(TNO) Lúc 2 giờ sáng nay 29.8, nghe tiếng chó sủa và tiếng xe máy gầm rú ở ngoài đường làng, người dân thôn Nhĩ Trung (xã Gio Thành, H.Gio Linh, Quảng Trị) đoán là “cẩu tặc” nên ùa ra đường vây bắt.

Bỏ chạy được khoảng 2 km, 2 người trộm chó là Nguyễn Xuân Triều (41 tuổi, trú xã Mai Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) và Nguyễn Đăng Cường (31 tuổi, trú xã Liên Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) bị ngã xe.

Bức xúc vì chó bị mất trộm liên tục trong thời gian qua, người dân đã vây đánh hội đồng làm Triều chết tại chỗ. Cường dù được đưa đến Bệnh viện H.Gio Linh cấp cứu nhưng cũng chết sau đó.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, thu giữ một số tang vật của việc gồm: 1 xe máy mang BKS 73H1-007.53 (có đeo thêm 1 biển số giả 74F9-4044), 2 bộ kích điện, 2 đèn pin cỡ lớn, 1 gói bột huỳnh quang và 1 gói ớt bột.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) và Công an H.Gio Linh tiếp tục làm rõ.

Trộm chó, bị dân làng đánh chết 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Trộm chó, bị dân làng đánh chết 2
Đông đảo người dân địa phương kéo đến theo dõi

Trộm chó, bị dân làng đánh chết 3
Chiếc xe máy của “cẩu tặc”

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

>> Giết chết người vì bị phát hiện bắt trộm chó
>> Vụ phó giám đốc bị đánh do nghi trộm chó: Triệu tập các dân phòng liên quan
>> Trộm chó… cướp xe
>> Diễn tập chống trộm chó
>> Lá thư của kẻ trộm chó
>> Truy bắt băng trộm chó
>> Bị “kết tội” trộm chó, hai người bị đánh dã man

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Phương

Để mấy tên đó sống thì nó vẫn sẽ tiếp tục trộm chó, có khi còn giết chủ chó nữa thì hỏi ở đây ai mới thực sự là kẻ ác độc? Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay gì gì đó, vậy thì người nghèo toàn làm việc bất lương à? Với lại công an chỉ phạt rồi thả ra thôi mà có khi còn không bắt được bọn trộm chó, còn có thể giết cả chủ nó nữa thì hỏi sao họ không bức xúc?nếu tội thì tội cho chủ chó chứ không ai khác, tôi cho rằng việc họ làm là đúng.

Bình luận