(TNO) Liên quan đến vụ tai nạn làm bị thương 3 người xảy ra tại khu vực trung tâm Q.1 (TP.HCM), Công an quận 1 cho biết người điều khiển ô tô gây tai nạn đã đến công an trình diện và khai tên là Lê Tôn Thanh (57 tuổi, ngụ Q.10).

>> Ô tô tông vào đám đông chờ đèn đỏ, 3 người bị thương

Xác minh của công an cho biết, ông Lê Tôn Thanh hiện là Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.HCM.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 30.3, ông Thanh điều khiển ô tô 7 chỗ biển số 51A-359.29 đi trên đường Lý Tự Trọng (Q.1). Khi đến giao lộ Lý Tự Trọng - Thủ Khoa Huân, Q.1 đã tông thẳng vào đám đông đang dừng chờ đèn đỏ.

Tại hiện trường, phần cản ốp trước ô tô hiệu Toyota Fortuner gãy rời văng khỏi thân xe, cạnh đó là hai xe máy tay ga bị hư hỏng cùng 3 người bị thương.

Sau khi gây tai nạn, ông Thanh nhanh chóng rời khỏi hiện trường và khoảng một giờ sau đó mới đến cơ quan công an trình diện.

Theo công an, tại thời điểm ông Thanh đến làm việc với công an, ông vẫn còn nồng nặc hơi men.

Phó giám đốc Sở gây tai nạn liên hoàn đã ra trình diện - ảnh 1

Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch lái xe tông bị thương 3 người
Ô tô do ông Thanh điều khiển đã tông bị thương 3 người đi trên hai xe máy

Trả lời Thanh Niên Online, ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, cho biết ông Lê Tôn Thanh là Phó giám đốc Sở phụ trách lĩnh vực văn hóa. Ngay sau sự việc xảy ra, qua trao đổi ban đầu với lãnh đạo Sở, ông Thanh cho biết chiều đó (30.3), ông chở vợ con về nhà ngoại để thăm người thân đang bị bệnh. Trên đường trở về thì đột nhiên xe bị nổ hai lốp, khiến ông Thanh mất lái nên gây ra vụ tai nạn nói trên. Khi xảy ra vụ việc, trên xe ông Thanh còn có cả vợ con ông.

Đánh giá bước đầu về vụ tai nạn, ông Rum cho biết, đây là sự cố không may xảy ra trên đường, chỉ gây ra thiệt hại về mặt tài sản nên khả năng thì người gây ra vụ tai nạn sẽ thực hiện việc bồi thường.

Ông Rum cho biết thêm, cấp phó của mình là người sống chuẩn mực, rất ít rượu chè. 

Hôm nay (1.4), ông Thanh vẫn đến cơ quan công tác bình thường. Hiện tại, ông Thanh đang làm bản tường trình sự việc, có thể chiều hoặc ngày mai sẽ gửi đến lãnh đạo Sở.

Tin, ảnh: Ngọc Thọ - Đình Phú

>> Xe Audi Q5 tông người rồi bỏ chạy
>> Tông người rồi bỏ chạy, lãnh án 3 năm tù
>> Xe con tông xe tải, 3 người chết
>> Tông xe liên hoàn, cầu Sài Gòn kẹt cứng
>> Tông xe tải đang đậu, một người nguy kịch
>> Khởi tố nguyên Giám đốc Sở VH-TT-DL Vĩnh Long
>> Giám đốc Sở VH-TT-DL Vĩnh Long bị đình chỉ chức vụ
>> Giám đốc Sở VH-TT-DL bị mất tài liệu quý
>> Bắt kẻ trộm nhà giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi
>> Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội nhầm lẫn?

Bạn đọc phản hồi (25 nhận xét)

Nguyễn Tuấn Thành

Phó Giám đốc sở cũng là con người. Khi tham gia giao thông sai đâu phạt đó. Tại sao mọi người cứ phải nêu rõ chức danh của người vi phạm nhỉ. Họ vi phạm ATGT chứ có vi phạm về công việc hiện tại đâu. Còn họ cũng bình đẳng trước pháp luật như mọi người thôi.

Minh Hùng

Trên người nồng nặc men rượu mà con ngụy biện gì nữa, sống chuẩn mực thì có liên quan gì. Ai gây tai nạn đều có "lý do chính đáng" hết. Yêu cầu CSGT TPHCM xử lý nghiêm vụ này.

Trần Hải

Xe mới mua cách đó 2 ngày mà bị nổ một lúc hai lốp ? Đề nghị hãng Toyota lên tiếng.

le cam

Không hiểu nổi, làm gì có chuyện nổ hai lốp xe cùng một lúc?

le hoai lam

Ông này mắc 3 tội. 1 là: Lái xe trong tình trạng có hơi men. 2 là: Không tuân lệnh đèn đỏ của chốt ngã tư vi phạm nghiêm trọng Nghị định 34 CP-TTg. 3 là: Không tham gia giải quyết cứu người bị nạn sau khi tai nạn xảy ra mà lại bỏ trốn (sợ CA đo nồng độ, chờ hết say mới ra trình diện).

Thanh Thiên

Báo Vietnamnet thì đăng: "Chiếc xe Fortuner gây tai nạn được xác định là xe mới, vừa đăng kiểm và được phép lưu thông từ ngày 28/3. Chỉ sau 2 ngày (30/3) xe này đã gây tai nạn". Còn theo bài viết này: "Theo công an, tại thời điểm ông Thanh đến làm việc với công an, ông vẫn còn nồng nặc hơi men" và "Trên đường trở về thì đột nhiên xe bị nổ hai lốp, khiến ông Thanh mất lái nên gây ra vụ tai nạn nói trên".  "Quan" vi phạm luật giao thông có khác với thường dân?!. Cần xử lý nghiêm.

Bình luận