(TNO) Nga sẽ điều một tàu chiến chống tàu ngầm và một tàu tuần dương tên lửa đến Địa Trung Hải, theo nguồn tin quân sự của hãng Interfax vào hôm nay, 29.8, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Syria đang nóng lên từng ngày.

>> Các kịch bản can thiệp vào Syria của Mỹ
>> Tổng thống Syria Assad chạy sang Iran ?
>> Ông Obama vẫn chưa quyết định tấn công Syria

Nga điều gấp tàu chiến đến Địa Trung Hải
 Tàu chiến Nga ở cảng Tartus của Syria - Ảnh: AFP

Việc Nga điều tàu chiến đến Địa Trung Hải được tiết lộ giữa lúc phương Tây đang gấp rút lên kế hoạch tấn công Syria, sau khi Damascus bị cáo buộc tiến hành cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngoại ô Damascus vào tuần trước.

Nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga của hãng Interfax cho biết một tàu chiến chống tàu ngầm và một tàu tuần dương tên lửa được phái đến phía đông Địa Trung Hải vì “tình hình được nhiều người biết đến” tại đó.

Hai tàu sẽ được phái đi trong vài ngày tới vì “tình hình đòi hỏi một số điều chỉnh”, theo nguồn tin của hãng Interfax.

Nga vốn duy trì sự hiện diện thường trực của một nhóm tàu chiến tại địa Trung Hải vào tháng 5 năm nay.

Theo nguồn tin, một tàu chiến chống tàu ngầm lớn thuộc Hạm đội phương Bắc sẽ đến đầu tiên trong vài ngày tới để gia nhập với số tàu chiến hiện có. Một tàu tuần dương tên lửa thuộc Hạm đội Hắc Hải sẽ đến sau.

Sơn Duân

>> Các kịch bản can thiệp vào Syria của Mỹ
>> Tổng thống Syria Assad chạy sang Iran ?
>> Ông Obama vẫn chưa quyết định tấn công Syria
>> Anh trình nghị quyết 'bảo vệ dân thường' Syria lên Liên Hiệp Quốc
>> Mỹ có thể tấn công Syria vào ngày mai
>> Hé lộ nguyên nhân ‘vụ tấn công vũ khí hóa học’ ở Syria?

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Nhà quan sát quân sự

Người Nga không có cửa để tung hoành tại Địa Trung Hải và Trung Đông. Đây là vùng đất dữ do NATO, Mỹ và các đồng minh cụ thể là Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Jordan, Iraq, Yemen, Oman, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (Emirates hay UAE, hay United Arab Emirates),...đã khắc chế và hiện diện để đón tiếp tàu chiến Nga và Trung Quốc nếu như hai nước này bén mảng tới. Bài học cho Nga khi tàu ngầm Kursk bị chìm cũng do bị phục kích mà ra.

tule

Cũng phải có vài động thái gì chứ, không thì mất mặt quá, sĩ diện mà.

hosylinh

Dù sao thì nga vẫn là một nước lớn,việc duy trì quân sự ở Syria cũng là cần thiết.để tránh việc những nước lớn không bành trướng, để cho thế giới có sự cân bằng.

Bình luận