(TNO) Khoảng 7 giờ 20 phút sáng nay 6.9, thị trấn Trà My (H.Bắc Trà My, Quảng Nam) tiếp tục rung chuyển bởi một trận động đất kéo dài khoảng 5 giây.

 
TS Lê Huy Minh - Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết: Lúc 7 giờ 17 phút, tại khu vực đập thủy điện sông Tranh 2 tiếp tục xảy ra một trận động đất trên 3 độ Richter.
Ông Hồ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc, địa phương gần khu vực thủy điện Sông Tranh 2, cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi đang uống cà phê thì nghe lòng đất phát nổ, rồi mái nhà rung chuyển rất mạnh. Cường độ trận động đất này mạnh tương đương với trận động đất vào đêm 3.9”.

Người dân các xã lân cận tại các huyện Tiên Phước, Hiệp Đức cũng cảm nhận được những rung chấn từ trận động đất này.

Ông Đặng Phong, Chủ tịch H.Bắc Trà My nói: “Những ngày gần đây liên tiếp xảy ra động đất làm người dân trong huyện hết sức hoang mang. Đặc biệt, trận động đất xảy ra sáng nay 6.9 có cường độ giống trận động đất 4,2 độ Richter vào đêm 3.9 càng làm tăng sự lo lắng của người dân”.

 Thủy điện Sông Tranh 2 xuất hiện những điểm sụt lún
Thủy điện Sông Tranh 2 xuất hiện những điểm sụt lún

 

 Người dân sinh sống tại H.Bắc Trà My đang hoang mang vì động đất liên tục xảy ra 1
Người dân tại H.Bắc Trà My hoang mang vì động đất liên tục xảy ra

Như Thanh Niên Online thông tin, đã 4 ngày qua (từ ngày 3.9 đến nay), tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 liên tục xảy ra động đất. Trận động đất sáng nay 6.9, là trận động đất thứ 9 xảy ra tại địa phương này.

 Khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2 xảy ra trận động đất thứ 9
Khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2 xảy ra trận động đất thứ 9

Điều làm người dân lo ngại, là cường độ các trận động đất xảy ra ngày càng mạnh hơn và đang tiến gần tới ngưỡng động đất theo thiết kế của đập thủy điện Sông Tranh 2.

Tin, ảnh: Hoàng Sơn

>> Kiểm tra và báo cáo Thủ tướng về động đất ở Quảng Nam
>> 2 ngày, 8 trận động đất ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2
>> Động đất chưa từng thấy tại thủy điện Sông Tranh 2
>> Trận động đất đã làm người dân hoang mang
>> Một đêm, 4 trận động đất tại Quảng Nam
>> Động đất 4,2 độ Richter tại Quảng Nam

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

mỹ linh

mong các cơ quan chức năng đưa ra một giải pháp để bà con yên tâm định cư ổn định cuộc sống chứ không thể để bà con hằng ngày phải sống trong lo lắng thấp thỏm như vậy.theo tôi nghĩ là nên phá bỏ đập thủy điện sông tranh cho dù đó là một tổn thất lớn đối với điện lực việt nam nhưng vì sự an toàn của người dân mà chúng ta phải chấp nhận đánh đổi.bây giờ mà đã như vậy thì khi tích nước rồi thì sao nữa chứ?

Bình luận