Hiện trường vụ tai nạn  /// Ảnh: Xuân Lam
Hiện trường vụ tai nạn Ảnh: Xuân Lam
Chiếc xe taxi đang chạy nhanh đã không kịp trở tay khi những con bò đang ăn cỏ bất ngờ lao ra đường.
 

Chiều 30.11, thông tin từ CSGT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tai nạn xảy ra vào sáng cùng ngày khi chiếc taxi đang lưu thông trên đoạn đường thuộc xã Dương Tơ (gần sân bay Phú Quốc) thì có 3 con bò đang ăn cỏ bên lề đường bất ngờ lao ra lòng đường.
Tình huống quá đột ngột nên tài xế taxi đã không kịp trở tay, lao trực diện vào 3 con bò trên. Cú tông mạnh khiến cả 3 con bò lăn ra chết tại chỗ, chiếc taxi bị biến dạng phần đầu.  Tài xế taxi bị thương nhẹ.
Vụ việc sau đó đã được Công an huyện Phú Quốc bàn giao cho Cảng vụ Hàng không Phú Quốc vì khu vực xảy ra tai nạn gần sân bay Phú Quốc, thuộc quyền quản lý của đơn vị trên.
Hãng taxi cho biết chủ bò đã thương lượng với hãng để bồi thường một cách hợp tình, hợp lý.
Theo phản ánh của người dân, việc thả nuôi bò bên lề đường rất phổ biến ở nhiều tuyến đường tại Phú Quốc. Tình trạng này luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, nhất là khi đàn bò có thể đột ngột chạy ra ngoài đường bất cứ lúc nào.

Đình Tuyển - Xuân Lam

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Mr Bin

Em xin chào thua với luật GT của VN. Bò ra đường mà gây tai nạn mà hãng taxi còn phải gặp dân để thỏa thuận bồi thường. Phải nói là PHẠT chứ bồi thường là đương nhiên rồi. Hay con bò nó ngu nên vô can.

Carot

Bạn đọc lý lại đi. Chủ bò chủ động thương lượng vói hãng taxi nha bạn, nghĩa là chủ bò nhận ra là mình sai đó.

Cachua

Hihi, đúng là có vấn đề về đọc hiểu, bạn đọc ngược nó sẽ ngược vấn đề thôi.

mèo

Không chỉ riêng Phú Quốc mà nhiều nơi khác cũng thường để bò, trâu chạy rông ngoài đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Đề nghị xử lý nặng các trường hợp này theo pháp luật

trauphuongtram

Đúng là nguy hiểm quá, nếu tài xế tacxi chết thì tính thế nào nhỉ!

quang duy

Nên có chế tài xử phạt chủ nuôi bò để bò chạy ngoài đường, vì tỉnh tôi cũng có rất nhiều trường hợp. Nếu chết người thì chủ nuôi bò có chịu trách nhiệm bồi thường hay không? Việc này nên phạt thật nặng chủ nuôi bò để làm gương cho người khác

nhu

tông chết bò thì chủ bò phải bồi thường. còn tông chó chết hay chết chó thì cũng như nhau, tự chịu.

Bình luận