Lâu nay, tại gầm cầu vượt An Lập (thuộc quận Bình Tân, TP.HCM), bắt đầu từ 15 đến 17 giờ hằng ngày, hàng chục lái chó tấp vào gầm cầu để “thổi” trọng lượng cho những chú chó.

Năm 2010, khi bị cơ quan chức năng quận Bình Tân kiểm tra bắt giữ, các lái chó di chuyển đến địa điểm mới là gầm cầu vượt, chỗ lên đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương với quốc lộ 1A, thuộc quận Bình Tân, TP.HCM.

Tại đây, các lái chó dùng một chai nước suối loại lớn gắn thêm một ống nước bằng ngón tay cái để thực hiện thao tác nhồi trọng lượng cho chó. Mỗi khi nhồi nước vào bụng chó, một lái chó ra múc đầy chai nước, sau đó một lái khác cầm đầu chú chó lấy tuốc-nơ-vít cạy miệng rồi cắm thẳng ống nước sâu tận bụng chó.

Cứ thế, tay lái cho cầm chai nước dâng lên cao, nước cứ vậy tự nhiên chui vào bụng chó. Cứ như vậy, hết con này đến con khác, các lái cho lần lượt bơm vào bụng mỗi chú chó từ 1 - 1,5 lít nước.

“Tụi lò mổ làm đủ các loại chó từ chó ghẻ, xà mâu, chó chết vì đánh bã để lừa "thượng đế". Tụi tôi chỉ tăng thêm vài ký nước là còn nhân đạo chán…” - một lái chó vừa cười vừa cho biết.

Công nghệ “thổi” trọng lượng cầy tơ, đến giết mổ và ra chợ 1

Từ “tăng trọng
Thịt cầy vàng ươm rất bắt mắt được bày bán ở chợ

Công nghệ “thổi” trọng lượng cầy tơ, đến giết mổ và ra chợ 3

Công nghệ “thổi” trọng lượng cầy tơ, đến giết mổ và ra chợ 4

Công nghệ “thổi” trọng lượng cầy tơ, đến giết mổ và ra chợ 5
Có ai biết nhiều con được "xuất" từ ở những lò mổ dã chiến

Từ “tăng trọng

Từ “tăng trọng

Từ “tăng trọng

Từ “tăng trọng

Từ “tăng trọng
Và trước đó chó được “thổi” trọng lượng trước khi giao cho lò mổ

Tin ảnh: Hoài Nam

>> Ai kiểm dịch thịt chó ?
>> Ai kiểm dịch thịt chó? - Kỳ 2: Cầy tơ 3 không

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết