Phiên họp Hội đồng tiền lương quốc gia sáng 28.7 /// Thu Hằng
Phiên họp Hội đồng tiền lương quốc gia sáng 28.7Thu Hằng
Sau gần 4 giờ thương lượng căng thẳng, phiên họp lần thứ 2 về lương tối thiểu vùng năm 2018 Hội đồng tiền lương quốc gia diễn ra sáng nay 28.7 đã kết thúc mà không có phương nào được “chốt”.
Trước phiên họp, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã đề xuất tăng giao động từ 370.000 - 450.000 đồng, đương đương mức tăng 13,3% so với năm 2017. Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lại đề xuất không tăng hoặc tăng ở mức dưới 5%.
Tuy nhiên, sau khi lắng nghe các bên trình bày quan điểm và đưa ra mức đề xuất rất khác nhau, cả phía người lao động và chủ sử dụng lao động đều xuống nước. VCCI đồng ý tăng lương tối thiểu 2% lên 7%. Còn Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chấp nhận giảm 3,3% xuống còn 10%.
Ông Mai Đức Chính, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cho biết: “Mức đề xuất 13,3% mà chúng tôi đưa ra là kỳ vọng để chấm dứt lộ trình tiền lương tối thiểu phải chạy đuổi theo mức sống tối thiểu. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta phải xem xét đến các yếu tố khác để đảm bảo lợi ích hài hòa giữa người lao động và doanh nghiệp, trong đó có tính đến khả năng chi trả của doanh nghiệp. Khi đưa xuống mức 10%, chúng tôi đã cân nhắc để đảm bảo hài hòa khả năng chi trả của doanh nghiệp, cũng như đảm bảo lợi ích của người lao động được cải thiện”.
Kết thúc phiên họp, các bên đã có sự điều chỉnh phù hợp. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp tục giảm xuống 8%, đại diện VCCI đưa ra quan điểm tăng ở mức 5%.  
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch VCCI, cho biết: "Từ chỗ các hiệp hội các doanh nghiệp đề nghị không tăng lương hoặc tăng ở mức từ 2 - 4%, hôm nay, VCCI đã nâng lên 5%. Đây là sự điều chỉnh phù hợp của các bên. Lý do chúng tôi đưa ra mức này là vì lương tối thiểu phải đảm bảo được năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu sống của người lao động - đối tượng thụ hưởng của việc tăng lương tối thiểu. Chúng tôi thấy rằng cần phải trao đổi thêm, tăng lương ở mức vừa phải để cho doanh nghiệp phục hồi hẳn, có điều kiện tăng năng xuất, cơ cấu lại lao động, tăng năng lực cạnh tranh và đặc biệt là nâng cao được năng lực chi trả của doanh nghiệp". 
Mặc dù cả 2 bên đã nâng lên, hạ xuống nhưng do khoảng cách giữa vẫn ở mức 3% nên Hội đồng tiền lương đã quyết định dừng để các bên củng cố thêm cứ liệu, dẫn chiếu thuyết phục hơn, bảo vệ luận điểm của mình. Dự kiến ngày 7.8, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên thứ 3 để quyết định mức lương tối thiểu. 

Thu Hằng

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Phạm Khang

ngồi đấy mà cãi nhau cho mất thì giờ. Thực tế bây giờ lương ở doanh nghiệp do thị trường quyết định . Người lao động ở các doanh nghiệp sẽ bỏ những nơi trả lương thấp để chuyển đến nơi lương cao, đãi ngộ tốt. Chỉ có công chức nhà nước mới không sống bằng đồng lương thôi

Nguyễn văn bằng

Lương tăng kéo theo bảo hiểm xã hội tăng giá hàng hóa tăng nói chung là lương tăng cái gì cũng tăng .nên người lao động chẳng dc gì.mà doanh nghiệp lại gặp khó khăn hơn.vậy nên muốn đảm bảo cho nguời lao động nên kim chế tăng hàng hóa thực phẩm.

Nguyễn văn tân

Lương tăng một hàng hóa thực phẩm cũng tăng gấp đôi gấp ba vậy tăng lương cũng chết.

Duc

Bạn Bằng và bạn Tân nói tăng lương thì giá hàng tăng là không đúng, mới đây lương công chức tăng mà giá có tăng đâu. Bạn Khang nói lương do thị trường quyết định cũng sai hoàn toàn, vì nói như bạn thì người lao động " chết " bởi lẽ không phải ai cũng vào được chỗ lương cao . Vì vậy nước nào cũng quy định mức lương tối thiểu để bảo đảm đời sống cho họ . Việt nam cũng phải làm vậy. Tôi rất hoan nghênh cách làm việc đầy trách nhiệm của 2 bên đối với cả người lao động và người sử dụng lao động .

long

Lương chưa tăng người lao động trên 35 tuổi đã sớm bị đuổi , lương tăng thì người lao động trên 35 tuổi sẽ bị đuổi nhanh hơn nữa đấy các bạn ơi

Bình luận