(TNO) Có mặt tại Bệnh viện Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP.HCM) tối 29.12, ông Lê Văn Tấn, cha của cháu Lê Tường Duy, thất thần khi nhận lại đồ đạc, tư trang của con trai mình.

(TNO) Có mặt tại Bệnh viện Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP.HCM) tối nay 29.12, ông Lê Văn Tấn, cha của cháu Lê Tường Duy, thất thần khi nhận lại đồ đạc, tư trang của con trai mình, một trong 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ vào chiều cùng ngày.

Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: 'Duy ơi, con đang ở đâu, về với ba đi con...' - ảnh 1
Gia đình Duy nhận lại tư trang của cháu - Ảnh: Trung Hiếu

Hiện cơ quan chức năng đã tìm kiếm được hai thi thể nạn nhân. Riêng Duy và bốn em khác vẫn chưa được tìm thấy.

Ông Tấn nhận được hung tin lúc 16 giờ chiều 29.12, từ một phụ huynh cũng có con đi tham quan, du lịch tại khu vực biển 30 Tháng 4 (huyện Cần Giờ, TP.HCM). Ngay lập tức, ông cùng dì của Duy và một người bạn học từ nhỏ thuê xe chạy xuống Cần Giờ trong đêm. Riêng mẹ của Duy do sức khỏe yếu nên ở nhà.

Ông Tấn kể, trước khi đi tham quan, nhà trường có gửi giấy thông báo tổ chức chuyến du lịch cho học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đêm trước ngày khởi hành, do nhà xa trường nên Duy sang nhà bạn ngủ để mai dậy đi sớm.

“Cả nhà rất yên tâm vì con đi du lịch với trường. Có ai ngờ đâu ra sự thể này. Duy ơi, giờ con đang ở nơi đâu, về với ba đi con...”, ông Tấn nức nở.

Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: 'Duy ơi, con đang ở đâu, về với ba đi con...' - ảnh 2
Ba Duy (ngồi) gục đầu đau đớn trước hung tin của người con trai thân yêu - Ảnh: Trung Hiếu

Ông Tấn cho hay gia đình ông có hai người con. Duy là con thứ hai. Anh trai Duy hiện đang học đại học ở TP.HCM. Chín năm liền, Duy đều là học sinh khá, giỏi. Hằng ngày, đích thân ông Tấn vẫn thường chở con trai của mình đi học.

 
Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 22 giờ 30 tối nay, đã có hàng chục người thân của các học sinh bị nạn đón xe đi từ Bình Dương tới bãi biển 30 Tháng 4 (Cần Giờ) để chờ tin con em mình.

Ông Tấn nói: “Hai ba con hay nói chuyện như những người bạn. Ở nhà nó ngoan lắm. Tính tình hiền lành, đôi khi có phần rụt rè như con gái vậy”.

Bàn tay run rẩy nhận lấy tư trang của con gồm ba lô đựng áo quần, điện thoại và 350.000 đồng trước khi đi du lịch Duy được ba mẹ cho. Số tiền ba mẹ cho vẫn còn nguyên vì Duy chưa mua sắm gì.

Người thân của ông Tấn kể, gia đình Duy khá nghèo. Ba của Duy do sức khỏe yếu nên ở nhà. Mẹ của Duy trước đây làm công nhân ở khu công nghiệp nhưng nay cũng nghỉ ở nhà.

Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: 'Duy ơi, con đang ở đâu, về với ba đi con...' - ảnh 3
Nhiều phụ huynh đã ngã quỵ khi nghe hung tin - Ảnh: Công Nguyên

Trong khi đó, người thân của em Võ Tân Tài, một trong 7 em học sinh mất tích, ngậm ngùi: “Thằng bé ở nhà học giỏi và hiếu thảo lắm. Nó mới thi xong, nên gia đình cũng muốn để cho nó thoải mái. Hồi sáng nó đi, tôi liên tục gọi điện nhắc nhở nó cẩn cận. Ai ngờ đầu giờ chiều nghe tin báo, cả gia đình không tin. Vì nó đi theo đoàn, làm sao xảy ra chết đuối được. Khi được xe của trường chở xuống đây nhận túi xách của cháu ai cũng như chết lặng”.

Khuôn viên Bệnh viện Cần Giờ một đêm bao trùm không khí đau thương, lạnh lẽo.

Huy động nhiều lực lượng tìm kiếm xuyên đêm

Theo thượng úy Hoàng Gia Khánh, Trạm biên phòng Đồng Hòa (đồn biên phòng Long Hòa, Bộ đội biên phòng TP.HCM), các lực lượng người nhái thuộc đội cứu nạn và cứu hộ Sở cảnh sát PCCC TP.HCM; Hải đội 2, Bộ đội biên phòng TP.HCM; cùng các lực lượng chức năng của huyện Cần giờ vẫn đang tích cực tìm kiếm các thi thể còn lại.

Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: 'Duy ơi, con đang ở đâu, về với ba đi con...' - ảnh 4
Các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại - Ảnh: Công Nguyên

Cũng theo thượng úy Khánh, vào thời điểm xảy ra tai nạn là lúc thủy triều rút mạnh cộng với sóng to nên có thể các em bị kéo ra xa bờ và dẫn đến thảm kịch.

Do hai thi thể vừa được tìm thấy gần vị trí xảy ra tai nạn nên các lực lượng tổ chức tìm các nạn nhân trong vòng bán kính 5 - 7 km và làm liên tục trong đêm để mong tìm được những thi thể cuối trước khi trời sáng.

Công Nguyên

Trung Hiếu

>> Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: Đã tìm thấy 2 nạn nhân
>> Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: Huy động thợ lặn tìm kiếm
>> Vụ 7 học sinh mất tích trên biển Cần Giờ: Tìm kiếm thâu đêm

Bạn đọc phản hồi (20 nhận xét)

Bạn đọc

Mình là 1 người đàn ông nhưng nhìn thấy cảnh người cha ôm chặt ba lô của con trong lòng như đang ôm lấy đứa con thân yêu của mình đã nghẹn nước mắt. Thật đau xót quá...!

phong trân

Trường Nguyễn Bỉnh khiêm phải chịu trách nhiệm gì trước sự cố này??? Các thầy cô thiếu kinh nghiệm và thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức dã ngoại. Bây giờ có lẽ cũng chỉ ngậm ngùi ngụy biện là sự cố không mang muốn và tại số phận của các em hay sao?

Huỳnh Thị Liễu

Gia đình tôi có 2 cháu hiện đang học lớp 7 và lớp 10. Mỗi khi nghe các con về thông báo: nhà trường tổ chức đi dã ngoại, học ngoại khóa vợ chồng tôi hết sức lo sợ. Không cho con đi thì sợ con bị khiển trách, bị đánh giá xếp loại đạo đức không tốt (vì nhà trường thường lấy lý do đi dã ngoại để học), một phần cũng sợ con so bì với bạn bè, còn cho con đi thì cả ngày đứng ngồi không yên, chốc chốc lại phải gọi điện nhắc nhở con, xem con mình có còn bình yên không. Bởi một thực tế là trong các trường học ở VN chưa dạy kỹ năng sống, cũng chưa dạy kỹ năng tự quản cho học sinh. Vì thế chuyện phải ứng phó đối với bất cứ tình huống nào không phải là chuyện dễ với các cháu. Cạnh đó, phương pháp tổ chức và công tác "quản" học sinh của các trường còn rất lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm... Hơn nữa, mục đích của các chuyến đi dã ngoại chưa thực sự được đặt ra rõ ràng, nghiêm túc, đúng với ý nghĩa của nó. Lần nào các con tôi đi dã ngoại về tôi đều hỏi: Hôm nay con gặt hái được nhiều kiến thức không? các cháu đều trả lời: có gì đâu mà học. Chỉ giới thiệu qua loa 1 chút thôi, mà tụi con đông nghịt, như cái chợ vỡ, có nghe được gì đâu. Thiết nghĩ với những chuyến dã ngoại vô bổ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như thế , Bộ GDĐT cần nghiêm cấm các nhà trường tổ chức để không còn gieo đau thương cho các gia đình như thế này nữa.

Hồ Đông

Cứu hộ gì mà đi trên bờ không vậy trời, cần xem lại lực lượng cứu hộ của nhà ta. Không chuyên nghiệp tí nào, nhìn mà buồn quá đi

Mwong Man

To chuc dua hs di tham quan tai vung bien ma de nhung 7 hs chet vi duoi nuoc la loi cua nha truong,cua ban Giam hieu va truc tiep la nhung Giao vien huong dan cho cac em di trong chuyen da ngoai nay. Nhu vay nha truong phai hoan toan chiu trach nhiem va phai co nghia vu den bu cho nguoi than cac em theo luat phap. vi nha truong da vo to chuc, thieu trach nhiem voi loi to chuc au tri .nhu tre con. Hs da nho dai, phai co thay co la nguoi lon huong dan, can dan moi dieu va phai theo sat moi sinh hoat cua cac em. Dang nay manh ai nay choi. Luc nay chac cac thay huong dan dang ban ... nhau nhet . Het biet. Day la mot bai hoc de doi ma cac bac cha me nen het suc can than khi phai Giao Trung Cho Ac trong nhung cuoc du ngoai sap toi do nha truong to chuc.

Linh

Mình là một người ở xa nhưng khi nge tin này mình cũng đồng cảm và chia buồn cùng gia đình các em và mong linh hồn của các em được siêu thoát. Mình cũng mong nhà trường không nên kết hợp đi tham quan với tắm biển như thế vì các em đó chỉ mới học cấp 2, mà tại sao khi những em đó tắm thì giáo viên ở đâu tại sao không có sự giám sát của giáo viên.Thử hỏi lúc đó giáo viên đang làm gì trong khi học sinh của mình đi đâu không biết để cuối cùng sự việc xáy ra rồi mới chạy đi báo giáo viên là sao?

Bình luận