(TNO) Sáng nay 27.2, UBND TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tổ chức họp báo về vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty CP Bitexco Nam Long (số 102 Quang Trung, TP.Thái Bình).

Cơ quan công an Thái Bình chưa khẳng định được nguyên nhân chính xác xảy ra cháy, nhưng theo điều tra ban đầu, sự cố cháy có thể do chập, nổ điện tại trạm điện riêng nằm ở khuôn viên Công ty Nam Long.

Chưa tìm ra nguyên nhân cháy tại Thái Bình 8
UBND TP.Thái Bình họp báo về vụ cháy xảy ra đêm 26.2

Anh Phạm Thanh Tò (58 tuổi, trú tại 179 Lê Lợi, phường Đề Thám, TP.Thái Bình) là bảo vệ của công ty cho biết, lúc 20 giờ 45 phút, anh phát hiện có tiếng nổ nhỏ tại trạm điện, đồng thời có khói đen và lửa bốc lên.

Một nhân chứng khác, anh Nguyễn Duy Hiển (53 tuổi, ngõ 45 đường Ngô Văn Sở, phường Quang Trung, TP.Thái Bình) là bảo vệ của Công ty CP May xuất khẩu Thái Bình - giáp với công ty Nam Long - cũng nghe thấy tiếng nổ, khói đen và lửa phát sáng lúc khoảng 20 giờ 45 phút. Gọi sang phía Nam Long nhưng không thấy ai trả lời, anh Hiển đã gọi điện cho Cảnh sát 114.

Phải đến gần 4 giờ sáng nay, tức sau hơn 6 giờ đồng hồ, vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Bitexco Nam Long mới được dập tắt. Do nhà xưởng tập trung đồ gỗ, keo - những chất dễ cháy và giữ cháy lâu - nên việc khống chế ngọn lửa gặp rất nhiều khó khăn. Mái tôn của nhà xưởng, dưới sức nóng của ngọn lửa đã hoàn toàn bị tan chảy. Hầu hết các sản phẩm, đồ gỗ đã bị thiêu cháy thành tro.

Theo đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc CA tỉnh Thái Bình, ngay khi nhận được thông tin báo cháy, ông đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác dập lửa. Ngoài việc huy động toàn bộ 7 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ đến để khống chế ngọn lửa, Công an Thái Bình còn xin hỗ trợ từ Công an Nam Định 2 xe chữa cháy và hơn 10 chiến sĩ  để cùng phối hợp chữa cháy.

Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người. Hiện chưa có thống kê thiệt hại về vật chất.

Dưới đây là chùm ảnh phóng viên Thanh Niên Online ghi tại hiện trường vụ cháy:

Chưa tìm ra nguyên nhân cháy tại Thái Bình 1
Ngọn lửa bốc rất cao vào lúc gần 1 giờ sáng nay

Chưa tìm ra nguyên nhân cháy tại Thái Bình 2
Lính cứu hỏa chữa cháy

Chưa tìm ra nguyên nhân cháy tại Thái Bình 3
Nhiều điểm cháy quá lớn hoặc bị chắn, lực lượng chức năng phải dùng vòi rồng chữa cháy từ xa

Chưa tìm ra nguyên nhân cháy tại Thái Bình 4
Công nhân Công ty Nam Long và người dân cũng tham gia chữa cháy

Chưa tìm ra nguyên nhân cháy tại Thái Bình 5
Huy động toàn bộ xe chữa cháy của Thái Bình và hỗ trợ từ Nam Định đến ứng cứu

Tin; ảnh: Hoàng Long

>> Cháy nổ khu dân cư ai bồi thường?
>> Sao đợi cháy rồi mới chữa?!
>> Cháy rụi xưởng chế biến gỗ
>> Cháy rụi kho cốt pha 
 >> Cháy hơn 50 ha rừng tràm nghi do đốt đồng

Bình luận