Vụ ‘luật rừng’ tại KCN Tân Đức: Công an tỉnh sẽ xem xét

6 Thanh Niên
Lãnh đạo Công an tỉnh Long An bác thông tin Công ty Tân Đức tố bị công an... khủng bố tinh thần tại thông cáo gửi cho báo chí trước đó
Công nhân Công ty TNHH Tango Candy phải leo rào vào công ty - Ảnh: An Long Công nhân Công ty TNHH Tango Candy phải leo rào vào công ty - Ảnh: An Long
Công nhân Công ty TNHH Tango Candy phải leo rào vào công ty - Ảnh: An Long
Chiều 28.3, ông Nguyễn Văn Tiều, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Long An, cho biết hành vi chặn cổng, cúp nước cơ sở của Công ty TNHH Tango Candy để đòi nợ của Công ty Tân Đức (chủ đầu tư KCN Tân Đức, H.Đức Hòa, Long An) như Thanh Niên thông tin trước đó là vi phạm pháp luật.
Ông Tiều cho biết trách nhiệm xử lý tiếp theo thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh Long An.
Tuy nhiên, trả lời báo chí chiều qua, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An lại cho biết các hành vi cản trở nói chung đều bị xử lý theo quy định của pháp luật; riêng hành vi chặn cổng, cúp nước của Công ty Tân Đức thì công an tỉnh sẽ xem xét, chưa biết có xử lý được hay không. Đại tá Châu bác thông tin Công ty Tân Đức tố bị công an... khủng bố tinh thần tại thông cáo gửi cho báo chí trước đó.
“Công ty Tân Đức nói chúng tôi khủng bố là không có cơ sở. Chúng tôi đã làm đúng theo quy định, nếu cần Công an tỉnh Long An sẽ có báo cáo chi tiết vụ việc gửi cho báo, đài nắm rõ”, ông Châu nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DÂN GIAN

DÂN GIAN

Vụ này không còn là chuyện "riêng" của Long An , nhiều nhà đầu tư sẽ hiểu "Việt Nam nói chung". Đề nghị các Bộ có liên quan lên tiếng.
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình

Thật phẫn nộ thay cho các công ty nước ngoài. Bất kể cả trong trường hợp họ có thể cũng có lỗi đi nữa, cũng không thể làm như luật rừng vừa rồi. Xâm phạm nhau về kinh tế, thì có cơ chế xử lý chứ, sao một tỉnh lại để cho một nhóm người hành xử kỳ lạ như vậy đối với người nước ngoài như vậy .Quá đau lòng khi nghĩ đến hình ảnh VN bị hạ cấp qua vụ này.
Nguyễn văn Phan

Nguyễn văn Phan

Sao chuyện này xử lý quá chậm?...cứ đem ra tòa án là xong...cớ gì cứ nghiên cứu xem xét chờ báo cáo...
Công Bình

Công Bình

Bạn sống tai TPHCM mà sao ý kiến giống như Việt kiều. Bạn có biết có nhiều vụ kiện ra tòa tại Việt Nam mấy chục năm vẫn chưa xử xong. Muốn ra tòa án xử phải có bên nộp đơn khởi kiện ra tòa. Vụ tranh chấp này chẳng có ai khởi kiện cả thì làm sao tòa xử. Và họ đang dùng luật rừng mà thôi.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Lỗi do một bộ phận công chức phụ trách nơi này hành xử thiếu chuyên nghiệp, gây hậu quả ở môi trường đầu tư.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm