(TNO) Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, vụ tai nạn xảy ra vào 19 giờ 30 tối 10.2 tại Km 799+400 quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Tân Lập (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) có tới 15 người bị thương phải nhập viện, trong đó có 4 du khách nước ngoài.

(TNO) Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, vụ tai nạn xảy ra vào 19 giờ 30 tối 10.2 tại Km 799+400 quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Tân Lập (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) có tới 15 người bị thương phải nhập viện, trong đó có 4 du khách nước ngoài.

Tin thêm về tai nạn xe khách ở Thừa Thiên- Huế 1
Hiện trường vụ tai nạn

Tin thêm về tai nạn xe khách ở Thừa Thiên- Huế 3
Du khách người nước ngoài đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa phía bắc tỉnh Thừa Thiên-Huế - Ảnh: Ngọc Thạnh

Vào thời điểm trên, xe khách biển số 47B-005.75 của nhà xe Hải Cường, chạy tuyến Đắk Lắk - Hà Nội, do Nguyễn Văn Nam (quê Ninh Bình) điều khiển, chở 18 hành khách, lưu thông hướng nam - bắc đã đâm trực diện vào xe khách biển số 75K-4977 (chưa xác định được danh tính lái xe) chạy hướng ngược lại.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, PV Thanh Nien Online có mặt tại hiện trường ghi nhận, hai xe hư hỏng nặng, trong đó xe 75K-4977 bẹp dúm phần đầu nằm trên đường, còn xe 47B-005.75 lật nhào xuống ruộng.

Vụ tai nạn làm 15 người trên cả hai xe bị thương được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa phía bắc Thừa Thiên-Huế, trong đó có 4 du khách người nước ngoài (1 người Áo, 1 người Đức và 2 người Mỹ).

Đại tá Lê Quốc Hùng, Phó giám đốc Công an Thừa Thiên-Huế trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho biết: Lực lượng công an tỉnh, công an huyện có mặt kịp thời đưa người đi cấp cứu, xử lý sự cố, khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin nhân chứng, điều tiết giao thông.

TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện đa khoa phía bắc Thừa Thiên-Huế, cho biết, ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, lực lượng y - bác sĩ đã nhanh chóng sơ cấp cứu, phân loại.

Hiện có 4 người bị thương nặng (3 ca chấn thương sọ não, 1 ca gãy 2 xương cẳng chân) đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. Còn 11 người bị thương nhẹ (xây xát, chấn thương phần mềm) đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Bùi Ngọc Long- Ngọc Thạnh

>> Hai vụ tai nạn xe khách, 1 người chết, gần 30 người bị thương
>> Khởi tố tài xế trong vụ tai nạn xe khách trên QL14
>> Tai nạn xe khách, gần 30 người thoát chết
>> Lại tai nạn xe khách, 2 người nhập viện

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

Tuấn Kiệt

Người Mỹ thấy xe chạy ẩu gọi ngay 911, còn người Việt thấy công an thì xi nhan báo hiệu có công an để tránh --> tự hại mình

Quang

Đoạn đường KHUNG KHIEP...! Các bạn có bao giờ đi trên đoạn đường này chưa? Tôi đi vài lần thật khủng khiếp... Các xe 29 chỗ chạy từ Da Nang đi Huế thường chở khoảng 45 người và chạy với tốc độ kinh hoàng...có lần tôi và nhiều người trên xe phải gọi bác tài ơi chạy chậm chậm thôi. Trên xe thì người ngồi kín mít kg có chổ để bước chân...Khi thấy có lực lượng CSGT thì lập tức các xe này chạy vào các con đường của khu công nghiêp rồi vòng ra....đoạn đường này thường xảy ra tai nạn lần nào tôi đi cũng gặp...kg nhẹ thì nặng....Nguyên nhân theo tôi mấy anh lái xe chạy tuyến Huế - Da Nang chạy nhanh để giành khách...Nếu kg có biện pháp cấp bách thì hậu quả nghiêm trọng còn xảy ra...

Sinh

Xe khách khi chạy gần chốt kiểm soát của CSGT thì chạy rất chuẩn (họ đã được các xe khác báo hiệu trước) nhưng qua khỏi rồi thì lập tức họ phóng như bay trên đường, lấn làn, lấn tuyến kế cả khi có xe ngược chiều chạy đến gần họ vẫn vượt xe cùng chiều và ép xe ngược chiều ra ngoài lề nếu là xe nhỏ thì làm sao mà không gây tai nạn được? mong lực lượng CSGT cần có biện pháp hữu hiệu hơn nữa để ngăn chặn tai nạn:

Minh Hùng

Xe nhỏ bị xe chạy ngược chiều ép vô lề là chuyện thường xảy ra. Do các xe tải chạy quá chậm trong các cung đường cho phép chạy 80km/h. Do đó các xe khác nôn nóng vượt lên. Mong sao mở rộng thêm mỗi bên một làn xe để cho các xe không phải vượt xe khác mà phải lấn tuyến.

quốc thái

Hậu quả của việc vô ý thức, coi thường pháp luật và coi thường mạng sống của mình. Dân trí, đạo đức, ý thức của một bộ phận người Việt nam còn quá thấp. Lạc hậu quá, hậu quả lớn, mạng sống rẻ như rơm. BUỒN

kpaphuong

Chuyen khong mong muon, thay ma so, moi lan toi ngoi tren xe khach chang luc nao goi la ngu ngon, luc nao di toi nha luc do moi biet minh con song.\n\n

Đức Anh

Làm sao dẹp được hiện tượng các lái xe báo cho nhau có trạm CSGT thì phần nào bớt tai nạn.

Lái Xe Già

Tất cả là do lái xe và chủ quản nhà xe khách và hàng hóa, nếu họ không thay đổi thái độ, đặt an toàn tính mạng con người lên trên tiền bạc thì tai nạn sẽ ngày càng nhiều và khủng khiếp. Ban đêm họ chạy tốc độ rất cao, nghỉ giữa đường là rượu bia, rất dễ ngủ gật vì ban đêm và mệt mỏi. Liệu Ban ATGT quốc gia có cách gì, còn không mỗi năm không dưới một vạn người chết và 2 vạn người bị thương.

Bình luận