Về việc Trung Quốc và Đài Loan gần đây lên tiếng bày tỏ quan ngại cho rằng luật Biển Việt Nam có hiệu lực sẽ ảnh hưởng đến quan hệ với các nước trong khu vực, ông Lương Thanh Nghị khẳng định việc Việt Nam thông qua luật Biển là việc làm bình thường và cần thiết của một quốc gia ven biển có  chủ quyền, thành viên của Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển (UNCLOS) 1982.

Ng.Phong

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Nguyễn Thành Trung, Long An

Việt Nam nên chuẩn bị phương án nếu Trung Quốc và Đài Loan tiến hành khoan thăm dò dầu khí bất chấp sự phản đối của Việt Nam. Có thể dùng cảnh sát biển ngăn chặn, bắt giữ nếu họ khoan ngoài khơi; khi có sự đụng độ trên biển thì đây là cơ hội để đưa việc này ra Toà án quốc tế để giành lại chủ quyền. Nếu họ khoan trên đảo thì Việt Nam cũng đưa ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và Toà án quốc tế để giành lại chủ quyền!

Lương - Hà Nội

Đề nghị Bộ ngoại giao phản ứng mạnh hơn nữa!

Nguyễn Văn Dự

Bộ Quốc phòng chúng ta cần thận trọng và tìm giải pháp ứng phó kịp thời trong tình hình ngày nay nếu TQ vấn ngang nghiên xâm phạm chủ quyền nước ta... nếu cần chúng ta cần phải dùng biện pháp mạnh để giải quyết triệt để tình trạng này.

Bình luận