Hầu như không có lực lượng chức năng nào đến thu dọn ngoài một số người dân địa phương vớt xác cá để bón cho cây trồng.

Theo các hộ dân khu vực 8, P.Nhơn Phú, cá chết chủ yếu do những người trúng thầu nuôi trồng thủy sản tại hồ tận diệt cá tạp để tiến hành nuôi tôm vụ mới. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Minh, phụ trách Ban Kỹ thuật nuôi tôm hồ Phú Hòa, nói rằng cá chết hàng loạt là do lợi dụng trời mưa, các nhà máy đóng xung quanh xả nước thải vào hồ.

Sau khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, những người trúng thầu đã xả nước ô nhiễm và cá chết ra bên ngoài để nhanh chóng nuôi lại vụ tôm mới. Việc này khiến nhiều người lo ngại xác cá sẽ gây ô nhiễm trên diện rộng. Ông Nguyễn Nên Danh, Giám đốc Công ty môi trường đô thị Quy Nhơn, nói rằng công ty không có trách nhiệm xử lý tình trạng cá chết gây ô nhiễm môi trường tại hồ Phú Hòa vì hồ này được giao cho Công ty công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn.

Còn ông Đỗ Đình Phương, Giám đốc Công ty công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, khẳng định: “Chúng tôi đã chỉ đạo các chủ hồ tôm nhanh chóng dọn dẹp xác cá chết trong hồ để bảo đảm môi trường, nếu không tôm thả nuôi sẽ chết nhiều hơn”.

Hoàng Trọng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết