Nhiều bạn đọc đã tỏ sự bức xúc và cho rằng các quan tòa đã không nghiêm túc, coi thường pháp luật và danh dự con người, sau khi Thanh Niên ngày 15.1 đăng bài Vụ án kỳ cục và Mất hồ sơ 'kỳ án trộm dê.

Nhiều bạn đọc đã tỏ sự bức xúc và cho rằng các quan tòa đã không nghiêm túc, coi thường pháp luật và danh dự con người, sau khi Thanh Niên ngày 15.1 đăng bài Vụ án kỳ cục và Mất hồ sơ 'kỳ án trộm dê.

Khôi hài

Đọc bài báo mà không thể tin đó là một vụ án kỳ cục cả về nội dung vụ việc lẫn cách ứng xử của các quan tòa. Chi tiết bị cáo “nằm ngửa” giữa chốn công đường mà hội đồng xét xử vẫn làm việc bình thường là việc không thể chấp nhận được.

Nguyễn Hoàng Vinh Lộc (nhvinhloc@yahoo.com)

Cố xử cho được

10 năm trời cho một vụ án nhỏ, chỉ có vài con dê thì không hiểu được các cơ quan tố tụng đang làm gì. Rõ ràng họ đã làm sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng nhưng lại không chịu nhận sai. Cách ứng xử này không giúp ích gì cho việc củng cố lòng tin vào pháp đình.

Trần Phong (phongtran@gmail.com)

Phản cảm

Không hiểu họ cố xử nhằm mục đích gì. Trong khi bị cáo nằm ngủ ngon lành thì các quan tòa vẫn ung dung tiến hành xét xử. Không có ở một nơi nào trên thế giới lại có chuyện như vậy, một hình ảnh hết sức phản cảm.

Nguyễn Long Xuân (nlongxuan@yahoo.com.vn)

 Phạm Thị Hoàng
Một vụ án nhỏ, đơn giản mà kéo dài cả chục năm trời, qua mười mấy lần xét xử, thật không hiểu nổi. Mong rằng cơ quan tố tụng cấp cao sẽ vào cuộc để phân định.

Phạm Thị Hoàng (huyện Định Quán, Đồng Nai)

Hải Nam
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Vụ án kỳ cục
>> Mất hồ sơ 'kỳ án trộm dê
>> Kỳ án trộm dê: Bị cáo nằm ngủ trước vành móng ngựa
>> Kỳ án trộm dê' phiên sơ thẩm lần thứ 14: Khiêng bị cáo từ trạm y tế ra tòa
>> Kỳ án trộm dê' xử phiên sơ thẩm lần 14: Khiêng bị cáo vào phòng xử án
>> Nóng bỏng phiên tòa xét xử “kỳ án trộm dê”
>> Lần thứ 13 xét xử kỳ án trộm dê ở Bình Thuận
>> “Kỳ án” trộm dê: Ban Nội chính Tỉnh ủy vào cuộc

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Duong

Điều này ở góc độ nào đó phản ánh chất lượng nghề nghiệp của viên chức ngành tòa hiện nay

Hung Thinh

Khong the hieu noi nha nuoc Vietnam lai tra luong cho nhung ke ngu dot va vo luong tam nay lam quan xu an nhu thoi Trung co vay!

người củ

là người công tác nhiều năm trong ngành kiểm sát, tôi thật sự không thể hình dung có một vụ án tình tiết đơn giản mà cách tiến hành xử lý lại kỳ quặc như thế này và những người tiến hành tố tụng lại kém cỏi đến vậy (kém nhất là kiểm sát viên) . Đáng xấu hổ cho nền tư pháp VN quá!

nhat tru

Đơn giản. Cho nghỉ việc hết mấy ông quan tòa, kiểm soát yếu nghiệp vụ, chuyên môn, làm hao phí tiền của của nhân dân này đi. Tổ chức hòa giải giữa 2 bên bị cáo và nguyên cáo, dù gì họ cũng liên quan đến nhau ( Gia Đình) và tôi tin rằng cũng chẳng ai muốn làm khó dễ nhau nữa nhất là đã hơn 14 năm bị kéo ra tòa, bị hành lên hành xuống kiểu này thì cả bên nguyên chắc cũng chẳng muốn xử thêm nữa đâu.

Bình luận