Tôi viết

Đi du lịch, đừng chết vì chủ quan
4 Bình luận
Tất nhiên, không phải là tất cả nhưng khá nhiều người Việt chúng ta đi du lịch theo kiểu “ưa là đi” hay “nghe đồn ở đó đẹp” chứ ít có sự chuẩn bị trước
Hương Cần

Blog phóng viên

Tác giả nổi bật

TRANH LUẬN

Trương Khắc Trà
Trương Khắc Trà Vụ án 45.000 đồng và những điều suy nghĩ
“Cướp bánh mỳ chống đói” là một trong những vụ án, do Tòa án nhân dân Quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh xét xử, gây tranh cãi về “cái...
Đặng Sinh
Đặng Sinh Hãy đọc luật hình sự trước khi mua bánh mì
Tôi đồ rằng những công dân mạng mang tinh thần nhân đạo tuyệt vời đang hơi hào phóng trong việc ban phát tình thương và lòng vị tha cho những...
Dân mạng chế ảnh ngay sau vụ cảnh sát giao thông chặn xe vi phạm.

Công an đạp xe chạy ngược chiều: Bên lý, bên tình

14 Bình luận
Ai chẳng có lỗi. Nhiều khi lỗi xảy ra trong tình thế cấp bách vốn chỉ để ngăn chặn một việc làm có hại cho xã hội. Tôi không cổ suý cú đá nhưng tôi ít nhiều thông cảm cho họ.
Hãy đọc luật hình sự trước khi mua bánh mì

Hãy đọc luật hình sự trước khi mua bánh mì

24 Bình luận
Tôi đồ rằng những công dân mạng mang tinh thần nhân đạo tuyệt vời đang hơi hào phóng trong việc ban phát tình thương và lòng vị tha cho những thanh niên phạm tội vì thiếu hiểu biết.
Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi sát bờ sông Sài Gòn
ẢNH: PHƯỚC HIỆP

Dân ăn nước pha xác heo thối, cán bộ vẫn không biết gì?

11 Bình luận
Vậy là lâu nay người dân Sài Gòn, Đồng Nai vẫn phải ăn uống nước pha xác heo thối rữa mà chả biết gì. Ai cũng thấy ớn. Lạ là khi báo chí chất vấn, lãnh đạo tỉnh Bình Phước lại bảo chưa biết gì.
Chỉ tốn một vài triệu đồng, người ta có thể dùng cách tặng ghế đá, chậu cây... để quảng bá cho bản thân và đơn vị mình ngay bên cạnh mồ mả các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang Hàng Dương.

Chuyện phải nói ở nghĩa trang Hàng Dương

15 Bình luận
Nghĩa trang Hàng Dương (Côn Đảo) là nơi an nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ cách mạng. Cũng là điểm hành hương lịch sử của người VN. Nhưng ngay giữa nơi tôn nghiêm ấy, người ta vẫn “xông vào’ quảng bá cho doanh nghiệp và bản thân.
Ông Trịnh Xuân Thanh có bề dày sai phạm trong trong thời gian dài nhưng vẫn được thăng chức, vụ việc chỉ bị vỡ lở khi  chiếc siêu xe biển số xanh của ông bị tung lên mạng xã hội - Ảnh: CTV

Đúng quy trình vẫn hỏng

24 Bình luận
Kết quả kiểm tra mới đây của UB Kiểm tra TƯ Đảng cho thấy, nhiều cán bộ cấp cao sai phạm, tham nhũng trong thời gian dài vẫn được… thăng chức. Vậy lý do bổ nhiệm đã “đúng quy trình” phải được hiểu thế nào?
Gần như gừng tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn (TP.HCM) đều nhập từ Trung Quốc - Ảnh: Nguyên Mi

Khi nào ta được ăn sạch?

12 Bình luận
Tôi nghĩ, câu hỏi này không của riêng tôi mà là của mọi người Việt Nam. Nó là nhu cầu cấp thiết và cơ bản của con người nhưng chưa được giải quyết.
Những chiếc xe công vụ được dùng chở quan chức đi ăn giỗ ở Sóc Trăng (cuối năm 2015) - Ảnh: Hoàng Dũng

Nợ công báo động đỏ, tỉnh vẫn xin thêm xe công?

10 Bình luận
Trong khi nợ công của Việt Nam đang ở tình trạng báo động thì mỗi năm ngân sách vẫn phải chi khoảng 12.800 tỷ đồng cho xe công. Vậy mà nhiều tỉnh, thành vẫn tiếp tục ‘kêu khổ’ vì thiếu xe công.
Một trong các nhân vật trả lời phỏng vấn trong clip - Ảnh chụp màn hình

Chuyện vui đùa trẻ dại sao lại xé ra to?

76 Bình luận
Một cái clip nghịch ngợm đùa vui tếu táo về kỳ thi THPT liệu có đáng để một vị giám đốc Sở phải gửi công văn yêu cầu công an vào cuộc?
Một tên cướp bị công an bắt giữ khi vừa giật giỏ xách của một cô gái ở Q.1 - Ảnh: Ngọc Thọ

Đề nghị từ một bản tin

10 Bình luận
Mấy ngày trước, Thanh niên và nhiều báo khác đồng loạt đưa tin 'Cô gái bị giật túi xách ngã xuống đường đã chết'. Đây là nỗi nhức nhối của một thành phố được coi là văn minh, hiện đại như TP.HCM.
Xem theo ngày Xem