Tôi viết

Blog phóng viên

Tác giả nổi bật

TRANH LUẬN

Đoàn Duy Xuyên
Đoàn Duy Xuyên Sài Gòn kẹt xe, đôi khi cũng có lợi
Nói kẹt xe mà có lợi chắc bị nhiều người phản đối, thậm chí… chửi vào mặt
Y Thiện Niê
Y Thiện Niê Cải cách giáo dục, hành trình từ chữ 'i' đến chữ 'y'
Về mặt ngôn ngữ, có thể hình dung thế này: Từ lúc ra đời cho đến nay, i và y là 2 chữ cái có cách dùng thiếu nhất quán nhất...
Loa phường đã hoàn thành sứ mạng của mình!

Loa phường đã hoàn thành sứ mạng của mình!

15 Bình luận
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, vừa chỉ đạo các cơ quan xem xét lại tính hiệu quả của loa phường. Vấn đề tưởng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, lại được xới lên, bàn bạc, tranh cãi, về một hình thức truyền tin phiền nhiễu vào bậc nhất này.
Có ai đã từng nghĩ đến việc nhà nước phải tuyển thêm một lượng lớn nhân viên hành chính để thay thế công việc của cái loa phường? /// Ảnh: TN

Hà Nội ơi, xin hãy bảo vệ lấy cái loa phường

98 Bình luận
Rồi đến một lúc khi những công nghệ với những tiện ích phong phú trong truyền tải thông tin, người ta lại quên đi mất đã có một thời cả một xã hội lắng nghe tiếng cô phát thanh viên sang sảng trên cái loa phường.
Khi vợ chồng không thể 'đóng cửa bảo nhau'

Khi vợ chồng không thể 'đóng cửa bảo nhau'

0 Bình luận
Phụ nữ Việt Nam vốn được “thừa hưởng” cái truyền thống cam chịu, nhịn nhục, sống hết lòng vì con, hết mực cung phụng chồng mà không cần biết những hy sinh đó có đáng hay không?
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện /// Ảnh: Đình Tuyển

Nhanh và chậm

0 Bình luận
Báo chí vừa đưa tin, Hà Nội sử dụng xe buyt nhanh để giải quyết nạn kẹt xe, đảm bảo việc di chuyển của hành khách, giảm ô nhiễm và giảm cả chi phí cá nhân cũng như chi phí của xã hội cho việc di chuyển hằng ngày. Chủ tịch UBND thành phố đã đi xe buýt thị thực.
Ước vọng đầu năm

Ước vọng đầu năm

0 Bình luận
Trên các trang báo, các tài khoản trên mạng xã hội dồn dập gửi những thông điệp chúc mừng năm mới, đó cũng là lúc, mọi người, cùng nhìn lại một năm cũ vừa qua, và ước vọng về một năm mới tốt đẹp hơn.
Người dân làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại TP.HCM /// Ảnh: Khả Hòa

Xin lỗi là tốt nhưng nhanh chóng khắc phục lỗi thì tốt hơn!

4 Bình luận
‘Năm 2016, riêng Q.Bình Tân (TP.HCM) phải gửi hơn 7.000 thư xin lỗi người dân do hồ sơ trễ hẹn’. Mới nghe thấy choáng, rồi người ta lại băn khoăn: Xin lỗi thế rồi sao? Có nhanh chóng khắc phục hay chỉ xin lỗi suông?
Xem theo ngày Xem