Tôi viết

Bún chửi, cháo quát
42 Bình luận
Ăn uống nhiều khi thành cái ‘thú thương đau’. Để được ăn miếng ngon, nhiều người sẵn sàng sì sụp cạnh cống rãnh, hay ngập trong rác… ngôn ngữ
Song Uyên
Ăn hay không ăn thịt chó là do cách nhìn nhận
121 Bình luận
Cưng và bảo vệ chó là quan niệm du nhập từ Âu châu và họ nhìn những nước dùng chó làm thức ăn thì hãi và kỳ thị. Quan niệm dân dã thuần Việt thì chó cũng là một loại thực phẩm. Đều do cách nhìn nhận cả
Trần Hà Bắc

Blog phóng viên

Tác giả nổi bật

Công an Hà Nội trong một vụ thu giữ 'kho' vũ khí của một ổ nhóm giết người /// Ảnh minh họa

Choáng với 3.000 khẩu súng 'lang thang'

3 Bình luận
TP.HCM còn hơn 3.000 khẩu súng không có giấy phép sử dụng, nhưng cũng không được giao nộp cho cơ quan chức năng. Không ai rõ chúng đang ở đâu. Đọc thông tin này thấy... choáng.
Cớ gì chậm trễ phản hồi?

Cớ gì chậm trễ phản hồi?

3 Bình luận
Chỉ khi nào chúng ta chủ động thông tin thì khi đó, thông tin trên mặt báo và trên mạng xã hội mới lành mạnh lên.
Bãi xỉ than nhiệt điện Vĩnh Tân hiện nay /// Quế Hà

Minh bạch môi trường ở Vĩnh Tân

5 Bình luận
Chỉ chưa đầy nửa tháng qua, đã có hai Ủy viên Bộ chính trị về thăm và làm việc tại Bình Thuận và nhắc đến môi trường Vĩnh Tân. Đó là các ông Nguyễn Văn Bình và ông Nguyễn Thiện Nhân.
Thất nghiệp nên làm càn?

Thất nghiệp nên làm càn?

2 Bình luận
Tháng mười, những cơn mưa bất chợt cứ đổ về trên phố Sài Gòn. Thi thoảng, tôi tạt vào quán nhỏ cà phê trước nơi làm việc, lặng nhìn dòng người tất bật trên phố. Thấy mình vẫn còn hạnh phúc vì còn có thứ để mà theo đuổi.
Xe 'thần chết' nghênh ngang trên đường phố /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đừng đợi ‘mất bò mới lo làm chuồng’!

12 Bình luận
Vừa đọc tin về tai nạn thương tâm của một học sinh tiểu học bị tôn trên xe thô sơ cứa cổ thiệt mạng, anh Bảy xe ôm đầu xóm tặc lưỡi: “Rồi, thế nào cũng có chuyện sờ gáy các loại xe ba gác”. Y như rằng...
Thất thoát ngàn tỉ, nghĩ mà thương nông dân

Thất thoát ngàn tỉ, nghĩ mà thương nông dân

11 Bình luận
Chúng ta không quên Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong Di chúc của mình, từng có một ước mong giản dị: Sau ngày thống nhất đất nước, Nhà nước sẽ miễn, giảm thuế đất nông nghiệp một năm cho các hợp tác xã.
Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp /// Ảnh: MINH CHIẾN

Đồng nghiệp ơi, có gì sai chăng?

18 Bình luận
Nhìn hình ảnh những phóng viên co người trước những đòn hiểm hay bị tóm từ sau gáy hoặc bị kẹp như kẻ phạm tội mà mắt cứ nhòa dần, lòng đau như chính mình bị đánh vậy và tôi muốn hỏi: Đồng nghiệp ơi, có gì sai chăng?
Cô gái nhanh trí dùng áo ngực tránh hít phải khí độc trong một vụ cháy quán karaoke đang là tâm điểm của một bộ phận được gọi là "dân mạng" /// NVCC

Áo ngực và ác khẩu

27 Bình luận
Mới đây, vì muốn viết phóng sự về thế giới các cô gái quán bar, tôi đã xin một chân phục vụ trong một quán bar nhà hàng.
Xem theo ngày Xem