Blog phóng viên

Báo chí, Facebook và trách nhiệm công dân
1 Bình luận
Nếu chúng ta không chủ động thông tin, những đồn thổi sẽ lan truyền trên mạng xã hội cả ngày, cả tuần, đến khi có thông tin chính thức cả nước đã bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch (nếu có) trên mạng
Hành Thiện

Tôi viết

Tác giả nổi bật

4 chiếc quan tài của 4 bà cháu bị sát hại trong đêm ở Quảng Ninh là hình ảnh ám ảnh những ai chứng kiến /// Ảnh Vũ Ngọc Khánh

Đằng sau thảm sát

2 Bình luận
Tôi hốt hoảng khi hay tin có vụ thảm sát tại Quảng Ninh. Hốt hoảng, không chỉ vì thảm án xảy ra trên quê hương mình, mà vì phản xạ chung của bất cứ ai khi hay tin về tội ác.
Người thân khóc cạn nước mắt khi 4 bà cháu bị sát hại dã man /// Vũ Ngọc Khánh

Có tiếng khóc trong nhà nghi can sát hại 4 bà cháu

13 Bình luận
Nhiều người đã khóc trong đám tang tiễn biệt 4 bà cháu vụ thảm án ở TP.Uông Bí, Quảng Ninh. Ít ai biết rằng nước mắt cũng đã rơi trong chính ngôi nhà của nghi can tước đoạt mạng sống các nạn nhân này.
Mẹ Trần Mai Anh và các con Thiện Nhân, Thiên Minh, Hải Minh /// Gia đình cung cấp

Tạm biệt Thanh Hằng

4 Bình luận
Vậy là Nguyễn Thị Thanh Hằng, cô gái xinh đẹp nhưng xấu số, nữ cử nhân biến dạng toàn thân sau vụ bỏng xăng tại Bình Định đã qua đời, ngay trên chiếc giường em đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia, Hà Nội.
Cụ Trần Văn Thêm (phải), dù được minh oan nhưng vẫn rất khổ tâm. /// Ảnh Thúy Hằng

Án oan một người, nỗi đau một đời

8 Bình luận
Cụ ông 80 tuổi chịu án oan 43 năm Trần Văn Thêm đã được minh oan, tuy nhiên, những nỗi đau vẫn còn đó, ngự trị trong ông và những người thân trong gia đình gần nửa thế kỷ qua.
Ông Phách bồi hồi chia sẻ câu chuyện gia đình với phóng viên. /// TNO

Chuyện về người em trai ông Nguyễn Cao Kỳ

24 Bình luận
Một ngày, đang công tác tại TP.HCM, tôi bất ngờ nhận được điện thoại từ một số máy để bàn. Bên kia đường dây, giọng một người đàn ông khó nhọc: “Tôi là em trai ruột của ông Nguyễn Cao Kỳ”.
Ngày ấy làm báo

Ngày ấy làm báo

0 Bình luận
Giá trị của bài báo không phải ở chỗ nó sống bao lâu, mà nó sống như thế nào, nó giúp ích gì cho cuộc sống, cho xã hội.
Tác giả bài viết (bìa trái) và “Thánh phượt” Vừ Già Pó, người lưu lạc sang Pakistan 5.800 km cùng vợ và con trai út của anh tại ngôi nhà nhỏ xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Quà ân tình

3 Bình luận
Đó là một nải chuối xanh. Ngoài nải chuối ra, tôi còn nhớ anh thanh niên bỏ vào cái túi ni lông ba quả xoài cũng xanh đưa cho tôi trong khi trời nhá nhem tối nữa. Đó là một ngày tháng hai, trời còn rét căm căm.
Ngõ vào các khu dân cư nghèo luôn sình lầy, ngập nước /// Ảnh: Hoàng Phương

Cải cách... hành dân!

1 Bình luận
Mùa mưa chỉ mới bắt đầu nhưng người dân ở các khu phố nghèo tại TP.Mỹ Tho đã kêu trời vì tình trạng ngập nước và ô nhiễm nghiêm trọng.
Xem theo ngày Xem