Blog phóng viên

Chuyện cái quần đùi của giáo sư
21 Bình luận
Gặp Giáo sư (GS) Trương Nguyện Thành sau một ngày bị ném đá tơi tả trên mạng xã hội vì hình ảnh mặc quần đùi lên giảng đường, ông vẫn giữ nụ cười nhẹ tênh
Yến Trinh
Những ngày cuối cùng của nghệ sĩ
0 Bình luận
Vậy là diễn viên, nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh, gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với những vai phản diện trong Đất và người, Khi đàn chim trở về đã qua đời tối qua, 14.4
Thúy Hằng

Tôi viết

Tác giả nổi bật

Ngày ấy làm báo

Ngày ấy làm báo

0 Bình luận
Giá trị của bài báo không phải ở chỗ nó sống bao lâu, mà nó sống như thế nào, nó giúp ích gì cho cuộc sống, cho xã hội.
Tác giả bài viết (bìa trái) và “Thánh phượt” Vừ Già Pó, người lưu lạc sang Pakistan 5.800 km cùng vợ và con trai út của anh tại ngôi nhà nhỏ xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Quà ân tình

3 Bình luận
Đó là một nải chuối xanh. Ngoài nải chuối ra, tôi còn nhớ anh thanh niên bỏ vào cái túi ni lông ba quả xoài cũng xanh đưa cho tôi trong khi trời nhá nhem tối nữa. Đó là một ngày tháng hai, trời còn rét căm căm.
Ngõ vào các khu dân cư nghèo luôn sình lầy, ngập nước /// Ảnh: Hoàng Phương

Cải cách... hành dân!

1 Bình luận
Mùa mưa chỉ mới bắt đầu nhưng người dân ở các khu phố nghèo tại TP.Mỹ Tho đã kêu trời vì tình trạng ngập nước và ô nhiễm nghiêm trọng.
Người dân TP.HCM chào mừng Tổng thống Bill Clinton
ẢNH: AFP

Tôi làm phóng viên thời sự, “theo” ông Bill Clinton

3 Bình luận
Với phương tiện kỹ thuật như bây giờ, chụp ảnh thời sự là chuyện nhỏ. Nhưng 16 năm trước lại là một vấn đề, và còn ám ảnh tôi đến bây giờ vì nó xẩy ra trong một sự kiện lớn: Tổng thống Bill Clinton thăm Việt Nam.
Chuyện làng báo: Biên tập cái… lốp

Chuyện làng báo: Biên tập cái… lốp

11 Bình luận
Câu chuyện này xảy ra ở một cơ quan báo chí trong năm cuối cùng của thời bao cấp. Nhân ngày Báo chí Việt Nam kể lại để nhớ một thời…
 /// Shutterstock

Tên trộm lùn quỷ quái

5 Bình luận
Thành phố xảy ra hàng loạt vụ trộm bí ẩn. Những căn biệt thự sang trọng của những người lắm tiền và lắm quyền liên tục bị thăm viếng.
 /// Shutterstock

Cái giá của 15.000 đồng

8 Bình luận
Chỉ vì một trái dừa giá 15.000 đồng mà xảy ra vụ ẩu đả khiến một người chết, một bị thương và một phải vào tù.
Chuyện vặt trên tàu

Chuyện vặt trên tàu

11 Bình luận
Ai cũng có thể nói đến từ “yêu nước” một cách dễ dàng nhưng làm sao để giữ cho một bãi biển, một khu vui chơi không có rác thì khó thay!
Sự học - cả một nỗi buồn

Sự học - cả một nỗi buồn

5 Bình luận
Thời gian gần đây, báo chí và cộng đồng mạng xôn xao về chuyện gọi là “lò tiến sĩ” với những đề tài gây nhiều tranh cãi. Tiến sĩ thì “cao siêu” quá, tôi không dám bàn, nhưng thạc sĩ thì có vài chuyện tôi từng chứng kiến.
Xem theo ngày Xem