Trong cuộc chiến giữa phe biểu tình và cảnh sát Thái Lan những ngày căng thẳng nhất, người ta lại tìm thấy câu chuyện cảm động về hai mẹ con ở hai bên chiến tuyến.
Biểu tình ở Thái Lan: Câu chuyện cảm động về mẹ con ở hai đầu chiến tuyến - ảnh 1

Người mẹ tham gia biểu tình, kéo đến khu vực gần tòa nhà chính phủ. Bà cùng những người chống chính phủ khác quyết liệt đòi phá hàng rào của cảnh sát để tiến vào tổng hành dinh của bà Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Trong khi đó, người con, một cảnh sát, đang bắn đạn hơi cay và hướng vòi rồng vào đám biểu tình, trong đó có cả mẹ mình, để cố giữ cho bằng được dinh thủ tướng.

Cuộc giằng co căng thẳng và nguy hiểm  kéo dài trong ngày 1 và 2.12. Điều khó tin là cả mẹ và con đều không biết rằng họ chỉ cách nhau bức tường rào ngăn cách của cảnh sát.

Cả hai mẹ con họ đến Bangkok, người làm nhiệm vụ, người đi biểu tình, không biết ai đang ở đâu và làm gì.

Khi hàng rào che chắn của cảnh sát đổ xuống, phe biểu tình tràn vào khu vực mà trước đó cảnh sát cố chống giữ lâu nay.

Người mẹ nhìn thấy con trong nhóm cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Họ gặp nhau mừng mừng tủi tủi, chen lẫn may mắn, vì cả hai mẹ con không bị thương tích gì.

Câu chuyện của họ được một người biểu tình đưa lên mạng và nhanh chóng thu hút sự chú ý, bởi ý nghĩa sâu xa của nó làm nhiều người phải suy nghĩ.

Cuộc biểu tình chống chính phủ vẫn chưa kết thúc. Bức tường ngăn cách chỉ tạm thời hạ xuống để họ cùng nhau mừng sinh nhật nhà vua.

Rồi cả hai phe sẽ tiếp tục lao vào nhau. Tính căng thẳng được dự báo sẽ không kém như những ngày vừa qua khi phe biểu tình quyết tâm lật độ “chế độ Thaksin”.

Liệu hai mẹ con họ có tiếp tục đối đầu ở hai chiến tuyến? Chỉ mong họ lại có cuộc đoàn tụ mừng mừng tủi tủi như thế, an toàn và lành lặn.

Minh Sơn

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả, một bạn đọc đang sống và làm việc tại Bangkok (Thái Lan).

>> Cảnh sát Thái Lan chưa bắt lãnh đạo phe biểu tình
>> Người biểu tình và cảnh sát Thái Lan tay bắt mặt mừng sau đối đầu
>> Phe biểu tình Thái Lan tuyên bố chiến thắng
>> Chùm ảnh: Người biểu tình Thái tràn vào tổng hành dinh thủ tướng
>> Phe biểu tình Thái muốn xóa sổ cảnh sát
>> Thái Lan: Tòa phát lệnh bắt lãnh đạo phe biểu tình

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

LO

RỒI ĐÂY VIÊN CẢNH SÁT NÀY CÓ BỊ LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ BẮT VIẾT KIỂM ĐIỂM VÀ BỊ KỶ LUẬT VÌ CÁI TỘI TẠI SAO KHÔNG GIẢI THÍCH, VẬN ĐỘNG,GIÁO DUC,THUYẾT PHỤC MẸ,ĐỂ MẸ THAM GIA BIỂU TÌNH GÂY MẤT TRẬT TỰ AN NINH KHÔNG NHỈ?

linh

Biểu tình là hành động cực kỳ ngu xuẩn, chỉ làm lợi cho đám chính trị gia.

Thiên

Nếu ai cũng suy nghĩ như bạn thì làm sao có sự công bằng, những người đang nắm quyền lúc nào cũng bảo vệ lý lẽ của họ , họ không bao giờ muốn mất đi quyền lực

teo@

Biểu tình là hành động cua dân chúng thể hiện ý muốn.

thanhsau

cuộc biẻu tình ở Thái lan là một cuộc biểu tình nhăm phục vụ cho đảng phái chính trị. Nó không phục vụ cho ý nguyện của cả dân tộc TL.Cùng thời điểm tại UKRAINA người dân cũng xuống đường biểu tinh bầy tỏ quoan điểm của tất cả người dân UKRAI NA không đồng tình với chings phủ, về vấn đề chính phủ không tham gia liên minh châu, mà gia nhập liên minh là ý nguyện của dân.Vậy trong một xã hội dân chủ ta cũng phải có suy ngĩ đúng dắn cho hành động biểu tình của mình để chánh bị khích động lôi kéo nhằm mucj đích phục vụ cho cac s đảng phái cực đoan hoặc không mang lại gì cho ý nguyện,quyền lợi của nhân dân

Văn Chương

Người dân chỉ là con tốt thí mà thôi ! Họ chỉ nghe theo sự vận động hoặc hứa hẹn của một số ít cá nhân đầu trò .

Nguyễn Chương

Chấp nhận sự đa dạng và khác biệt làm cho xã hội văn minh hơn!

nam

Bạn linh nên nhớ, người Pháp thực dân cũng nói câu như thế với đám tay sai cho thực dân

Bình luận