Tôi viết

Blog phóng viên

Tác giả nổi bật

TRANH LUẬN

Trương Khắc Trà
Trương Khắc Trà Sao con người đối xử với nhau dã man thế?
Hôm 4.7, dư luận cả nước bàng hoàng sau khi thông tin một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân bị chém đến lìa...
TS. Trần Ngọc Tiến Dũng - KS. Lâm Nhật Khanh - TSKH. Marchesiello Patrick
TS. Trần Ngọc Tiến Dũng - KS. Lâm Nhật Khanh - TSKH. Marchesiello Patrick Tại sao TP.HCM trên mưa, dưới ngập?
Sống và làm việc ở TP.HCM, không ít người trong chúng ta tự hỏi tại sao trời hay mưa vào chiều tối và thường bất ngờ xuất hiện, làm cho...
Võ sư Đoàn Bảo Châu (trái) đấu với võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores  /// Ảnh cắt từ clip

Đấu võ để làm gì?

22 Bình luận
Gần đây bỗng nở rộ “phong trào” tỉ thí võ công giữa các môn phái. Nhiều video được đăng tải kèm theo là những bàn tán tranh cãi xôn xao cộng đồng mạng.
Tuổi thơ để làm gì?

Tuổi thơ để làm gì?

5 Bình luận
Khi bạn tìm được câu trả lời cho mình, tôi tin bạn sẽ hiểu ý nghĩa tuổi thơ con nằm ở đâu. Hay bạn hỏi con đi! Có khi đáp án nó siêu đơn giản hơn những gì mình nghĩ ấy.
Sao con người đối xử với nhau dã man thế?

Sao con người đối xử với nhau dã man thế?

14 Bình luận
Hôm 4.7, dư luận cả nước bàng hoàng sau khi thông tin một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân bị chém đến lìa đầu. Tất cả chỉ diễn ra chóng vánh chưa đầy 30 giây đồng hồ.
Mây đối lưu dày (mây tích vũ - cumulonimbus) dạng hình đe tạo mưa lớn gây ngập nước nhiều khu vực tại TP. HCM chiều ngày 15.5.2017 /// Ảnh: Melanie Marchesiello

Tại sao TP.HCM trên mưa, dưới ngập?

22 Bình luận
Sống và làm việc ở TP.HCM, không ít người trong chúng ta tự hỏi tại sao trời hay mưa vào chiều tối và thường bất ngờ xuất hiện, làm cho đi lại khó khăn hơn, vì trên mưa dưới ngập.
Sự khoe khoang quá đáng, không đúng chỗ, chính nó sẽ tố giác cho thiên hạ biết bạn là người thuộc diện nào /// Ảnh minh họa: Hoàng Trang

Giàu - nghèo và sự khoe khoang lố lăng

15 Bình luận
Chẳng biết sự phân hóa giàu - nghèo ở VN bắt đầu từ lúc nào. Chỉ biết rằng nền kinh tế thị trường thời “mở cửa” mấy thập niên qua đã giúp cho cuộc sống của người Việt “dễ thở” hơn nhiều so với thời bao cấp.
Bạo lực bắt nguồn từ người lớn

Bạo lực bắt nguồn từ người lớn

5 Bình luận
Nhà sư phạm A.Makarenko đã đúc kết: Nêu gương là một phương pháp giáo dục cực kỳ quan trọng, trong đó, đối tượng trẻ em, học sinh quan sát người lớn và học tập làm theo.
Đừng làm mất ý nghĩa của giấy khen học trò

Đừng làm mất ý nghĩa của giấy khen học trò

15 Bình luận
Tình trạng “lạm phát” giấy khen vào dịp cuối năm học kéo theo đó là việc đánh giá không đúng năng lực học tập thực tế của học sinh sẽ gây ra nhiều hệ lụy.
Xem theo ngày Xem