Tôi viết

Tội ác và giáo dục
2 Bình luận
Cậu trai trẻ nói với tôi trong một buổi chiều tình cờ gặp nơi công viên: "Lúc mẹ sinh ra em rất khó nuôi. Có một người đàn bà đi ngang đã nói với ba mẹ em là em có tâm ma
Vân Anh Nguyễn

Blog phóng viên

Tác giả nổi bật

TRANH LUẬN

Nguyễn Kim Hồng
Nguyễn Kim Hồng Hạt sạn du lịch khiến khách hàng 'đau răng'
Việt Nam đang cố gắng cải thiện hình ảnh đất nước qua phát triển du lịch. Hình ảnh đất nước ngày càng được cải thiện, nhưng không phải không còn những...
Tác giả và cô bé PAO chiến thắng cạnh giày, dép, nón của khách dưới chân chùa Paang Thom ở núi Kulen /// Ảnh: Nguyễn Hữu Trí Đức

'Pao' – chuyện nhỏ mà thấm thía

9 Bình luận
Phật dạy: Cái gì không phải của mình thì không được lấy!. Có lẽ nhờ thấm nhuần triết lý đạo Phật này mà người dân Campuchia trở nên đẹp hơn trong mắt du khách và trong chính cuộc sống của họ.
Bằng giả và những cái chết thật!

Bằng giả và những cái chết thật!

0 Bình luận
Thông tin về 50 giáo viên tại các cơ sở đào tạo lái xe ở Đắk Lắk sử dụng bằng tốt nghiệp THPT và Bổ túc giả vừa bị phát hiện một lần nữa gióng lên hồi chuông khẩn thiết cảnh báo tình trạng đáng lo ngại.
Bác Hồ chia quà tết cho các cháu nhỏ ở Quảng Ninh dịp tết năm 1965 /// Ảnh TL

Đón năm mới với bộ máy liêm chính, trong sạch

3 Bình luận
Thói quen nhận biếu xén đút lót hối lộ dịp tết thực ra là hành vi vô liêm sỉ. 'Nhân bất khả vô sỉ', làm người mà không biết xấu hổ thì không được, làm quan lại càng không được.
Người trẻ mang theo những tấm di ảnh của người cha già dân tộc - lãnh tụ Fidel Castro 
 /// Ảnh: REUTERS

Con mucho amor! Với muôn vàn tình yêu!

0 Bình luận
Năm 1967, khi chiến tranh leo thang miền Bắc, cha mẹ tôi được cử sang Cuba du học như hàng ngàn thanh niên thời bấy giờ; nhận nhiệm vụ học tập để xây dựng đất nước sau chiến tranh.
Không còn cách nào khác, thầy cô phải là người tự rèn luyện để thay đổi cách phát âm đúng dấu câu /// Ảnh minh họa

Nếu như thầy nói ngọng…

23 Bình luận
Nói ngọng, phát âm không chuẩn, vốn là một khiếm khuyết trong kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Dư luận mấy ngày qua lại được hâm nóng bởi nhiều ý kiến trái chiều về việc này.
Xem theo ngày Xem