Robot Ginger đang làm việc tại nhà hàng Naulo /// Ảnh: AFP

Nepal có robot phục vụ bàn đầu tiên

0
Đất nước nghèo ở vùng Himalaya nổi tiếng về những đỉnh cao tự nhiên hơn là về sức mạnh công nghệ. Song giờ đây, một nhóm các nhà phát triển trẻ tự học đang tìm cách thay đổi thực tế này.
Keeko đang đi trên con đường do trẻ lót thảm vuông, ảnh chụp tại một trường mẫu giáo Trung Quốc hôm 30.7 /// Ảnh: AFP

Robot giáo viên dạy trẻ mầm non ở Trung Quốc

0
Trẻ em tại hàng trăm trường mẫu giáo Trung Quốc có dịp cười khúc khích khi giải câu đố mà trợ giảng mới của chúng, một con robot tròn, nhỏ nhắn với khuôn mặt là màn hình, đưa ra.
Máy gieo hạt tự động điều khiển từ xa 	
 /// Ảnh: NVCC

Sinh viên sáng chế máy gieo hạt tự động

0
Máy gieo hạt tự động điều khiển từ xa đã được 5 sinh viên Khoa Điện tử Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp VN - Hàn Quốc (Nghệ An) sáng chế và ứng dụng thành công vào đầu năm 2018.
 /// Ảnh: Reuters

5 nước ứng dụng robot nhiều nhất thế giới

0
Tự động hóa trong một loạt ngành công nghiệp và một số quốc gia đang phát triển chóng mặt. Dưới đây là 5 nước ứng dụng robot thay thế người lao động nhiều nhất.
Ngành da giày tập trung sản xuất hàng giá trị cao

Ngành da giày tập trung sản xuất hàng giá trị cao

0
Thông tin trên được nêu tại Hội nghị quốc tế xúc tiến xuất khẩu ngành da giày VN năm 2018 lần thứ 3, khai mạc hôm qua 21.3 tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều tập đoàn, đối tác lớn trên thế giới.
Từ ngày 21.8.2017, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã áp dụng thu phí tự động không dừng /// Ảnh: M.H

Dự án thu phí không dừng 1.900 tỉ đồng sắp được phê duyệt

0
Dự kiến ngày 15.3, Bộ GTVT sẽ phê duyệt dự án thu phí không dừng giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỉ đồng, với 40 trạm thu phí BOT trên toàn quốc, trong đó, có 9 trạm trên Quốc lộ 1 và các trạm nằm trên những tuyến quốc lộ khác.
Trương Trọng Toại với sản phẩm Robot3T
 /// Ảnh: Nguyễn Hùng

Robot phục vụ sản xuất công nghiệp

0
Trương Trọng Toại đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo sản phẩm Robot3T giúp tự động hóa một số công đoạn trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp cơ khí vừa và nhỏ đạt hiệu quả cao.