Trạm không người trực giúp tiết kiệm nhân lực, nâng cao năng suất lao động  /// Ảnh EVNNPT cung cấp

Trạm không người và truyền số liệu tự động

0
Đã có rất nhiều khâu trong vận hành, quản lý đường dây, trạm biến áp được Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia áp dụng công nghệ thông minh để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Có tới 65% cơ hội việc làm đang chờ thế hệ Z trong kỷ nguyên số  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cơ hội việc làm cho thế hệ Z

1
Nhiều lo ngại về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể phá vỡ thị trường lao động khi tự động hóa thay thế lao động chân tay, rô bốt thay thế con người.
Máy xúc gầu dung tích lớn trên khai trường Công ty than Cọc Sáu  /// Chí Hiếu

Tự động hóa tối đa để phát triển bền vững

0
Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (TKV) chủ trương tập trung triển khai ứng dụng công nghệ hiện đại vào tất cả các khâu sản xuất từ khai thác đến chế biến và vận chuyển than để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 
 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Người lao động không lo mất việc

1
Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, Tổng giám đốc Công ty Namilux, khi thay thế robot trong dây chuyền sản xuất, chắc chắn số lượng công nhân sẽ giảm đi. Nếu bị loại khỏi quy trình sản xuất, đương nhiên công nhân sẽ phản đối. Vì vậy, DN cần phải giải quyết hài hòa giữa việc sử dụng lao động và robot.
 /// Shutterstock

Robot sẽ thay thế giáo viên trong 10 năm tới?

0

Các nhà giáo dục học dự đoán trong tương lai gần, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò chủ chốt trong nền giáo dục và các giáo viên sẽ được thay thế bằng robot, theo trang Independent.

Robot Humanoid làm việc cùng con người trong dây chuyền lắp ráp tại nhà máy của hãng Glory ở Kazo, phía bắc Tokyo (Nhật Bản) /// Ảnh: Reuters

Thiếu nhân lực, nhiều công ty Nhật Bản mua robot

0
Các công ty cỡ vừa ở Nhật Bản đang lên kế hoạch tậu thêm robot và các thiết bị khác để tự động hóa nhiều hoạt động từng do con người thực hiện, trong đó có sản xuất và dịch vụ tận phòng khách sạn.