Một buổi học của CLB dân ca nhí xã Xuân Hóa  /// K.N

Khi người trẻ mê văn hóa dân gian

0
Ở xã miền núi Xuân Hóa (H.Minh Hóa, Quảng Bình), nhiều học sinh đang sinh hoạt đàn hát dân ca hằng tuần để lưu giữ các làn điệu địa phương; người khởi xướng cũng là một học sinh.
Một liên hoan nghệ thuật bài chòi tại TP.Quy Nhơn, Bình Định /// ẢNH: ĐÀO TIẾN ĐẠT

Mê đắm những chuyện kể về di sản bài chòi

0
Lời ca mượt mà truyền theo dây tơ tâm tình với bạn trên gò đồi hay ruộng đồng giữa đêm thanh. Khúc hát giãi bày tâm tư đưa người đến với người, gắn kết lứa đôi. Qua thời gian, bài chòi càng làm say đắm bao người.
 /// Ảnh: BTC

Hòa nhạc của 4 nghệ sĩ từ 3 châu lục

0
Vuông tròn - Sky & Earth, chương trình biểu diễn đặc biệt với sự kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu của 4 nghệ sĩ đẳng cấp trong thể loại jazz-fusion/world music.
Một nghệ nhân trổ tài tạc tượng gỗ /// Ảnh: Nguyên Bình

Sôi nổi hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây nguyên

0
Sáng nay 10.3, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây nguyên 2017, hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây nguyên đã khai mạc tại khu du lịch sinh thái cộng đồng Kô Tam (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).
Độc đáo bài chòi Bình Định

Độc đáo bài chòi Bình Định

0
Gần nửa thế kỷ, trò chơi nghệ thuật Bài Chòi dân gian truyền thống tỉnh Bình Định bị thất truyền. Tuy nhiên, vài năm gần đây Bài Chòi được khôi phục. Và Bài Chòi Bình Định đã có mặt tại thành phố Hô Chí Minh ngay những ngày sau Tết Đinh Dậu, nhiều người dân đã tham gia trò chơi này, đồng thời tỏ ra thích thú.  
Thiếu nhi học làm đồ chơi truyền thống ở Văn Miếu ngày 4.9 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cho các bé trải nghiệm sân chơi trung thu truyền thống

0
Đã là năm thứ hai nhà nghiên cứu mỹ thuật Trang Thanh Hiền mở sân chơi trung thu "Cùng bé sáng tạo". Năm ngoái, sân chơi này được tổ chức ở Bảo tàng Mỹ thuật VN, còn năm nay tại không gian Văn Miếu vào ngày 4.9.
Vĩnh biệt nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Trần Việt Ngữ

Vĩnh biệt nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Trần Việt Ngữ

0
(TNO) Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Trần Việt Ngữ đã từ trần vào hồi 18 giờ 27 phút ngày 18.2.2015 (tức ngày 30 tháng chạp, năm Giáp Ngọ) tại Bệnh viện hữu nghị Việt - Xô, hưởng thọ 88 tuổi, sau một thời gian dài lâm bệnh.
Thiếu hụt lễ hội văn hóa chính trị

Thiếu hụt lễ hội văn hóa chính trị

0
Hội nghị sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội 6 tháng đầu năm 2014 đã diễn ra vào sáng 12.6 tại Cục Công tác phía nam, Bộ VH-TT-DL dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái và đại diện các sở VH-TT-DL.
Phát hiện thêm về một sử thi M’Nông

Phát hiện thêm về một sử thi M’Nông

0
Ông Trương Bi, nguyên Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Đắk Lắk, người có nhiều nghiên cứu về văn hóa dân gian Tây nguyên, cho biết đã có những phát hiện hoàn chỉnh hơn về bộ sử thi M’Nông có tên là N’Tung Krau Nglau Lăch (Đánh trộm cá hồ Nglau Lăch).
Lễ hội Nữ thần Lúa ở Suphan Buri

Lễ hội Nữ thần Lúa ở Suphan Buri

0
Suphan Buri là một tỉnh miền trung Thái Lan, nơi còn duy trì lễ cúng Nữ thần Lúa vào tuần trăng đầu tiên của tháng 3 âm lịch, khi vụ mùa thu hoạch đã xong.
/form>