Theo thông báo từ nhà sản xuất, vào ngày 19.4, bộ phim Bụi đời Chợ Lớn sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất mà PV Thanh Niên có được, phim này sẽ lùi ngày công chiếu với lý do liên quan đến “kiểm duyệt”.

Qua những thước phim ngắn được công bố, Bụi đời Chợ Lớn có nhiều cảnh đánh nhau đậm chất võ thuật. Tuy nhiên, điều này cũng khiến bộ phim gây ấn tượng bạo lực, nhất là với những đại cảnh băng nhóm giang hồ đánh nhau quyết liệt bằng hung khí.

Vì thế, dù bộ phim được cho là mang thông điệp cảnh báo nhưng nhiều ý kiến cũng cho rằng “sự ám ảnh của các cảnh hành động trong phim quá lớn, gây lo ngại sẽ ảnh hưởng đến giới trẻ”.

Theo yêu cầu của Hội đồng T.Ư thẩm định phim truyện - Cục Điện ảnh, Bụi đời Chợ Lớn cần được chỉnh sửa phù hợp hơn với văn hóa phương Đông. Hiện chưa có thông báo về thời điểm Bụi đời Chợ Lớn ra mắt chính thức.

Phan Cao Tùng

>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn

Bạn đọc phản hồi (12 nhận xét)

bí ẩn

mấy ông bà thẩm định lắm chuyện quá. mãi mới sản xuất được 1 bộ phim hay. thì ông bà lại bảo là không phù hợp với văn hóa phương dông. chẳng nhẽ ông bà định chiếu phim tình cảm,tâm lí, truyền thuyết,, của nước ngoài afk.

Hieu

Nếu như "có nhiều cảnh đánh nhau đậm chất võ thuật" va "khiến bộ phim gây ấn tượng bạo lực, nhất là với những đại cảnh băng nhóm giang hồ đánh nhau quyết liệt bằng hung khí." Thì "Hội đồng T.Ư thẩm định phim truyện - Cục Điện ảnh, Bụi đời Chợ Lớn cần được chỉnh sửa phù hợp hơn " Vn không có film hay, không ai muốn làm film, thế là "chim lồng cá chậu" biết thuở nào đây...

TRẦN MINH TÒNG

PHIM ẢNH BẠO LỰC...NGÁN LẮM.. Xã hội bây giờ đầy những chuyện bạo lực... băng nhóm thanh toán nhau... thật là sợ khi phim "Bụi đời Chợ Lớn" trình chiếu...ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến tuổi trẻ..ngán quá!!!!

Han

Cảnh đánh đấm, đổ máu trong phim chân thật quá, khó qua kiểm duyệt. Nếu những cảnh đó được làm giả tạo hơn thì dễ qua kiễm duyệt (Ví dụ: Phim Tây Sơn hào kiệt của Lý Hùng - Lý Huỳnh chẳng hạn)

Boby

Thật buồn cười, cục kiểm duyệt film nước ngoài đánh nhau nhan nhãn thì cho qua, film VN thì sợ ảnh hưởng giới trẻ, ảnh hưởng hay không phải nói đến giáo dục, thầy cô giáo chửi và đánh học sinh, học sinh đánh nhau ì đùng ,... sao không thấy kiểm duyệt và cấm...?!

viet

Được bộ phim hay cũng cấm. Nói phim ảnh hưởng đến bạo lực giới trẻ - nghe thật nực cười, xã hội đầy rẫy chuyện ảnh hưởng hơn nhiều, quan trọng từ sự giáo dục , chứ đừng cứ không quản lý được thì cấm. Biết bao nhiêu phim Mỹ, Nhật, Trung... cũng đánh nhau mà vẫn chiếu đấy thôi, nào những Người Trong Giang Hồ, Bá Vương Học Đường... Nghĩ lại mà ngán cho điện ảnh VN, mấy bộ phim tình cảm tẻ nhạt thì cứ chiếu ầm ầm, đến là nản mấy ông.

Bình luận