(TNO) Sau 3 tiếng đồng hồ, cuộc đối thoại giữa nhà sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn và Cục Điện ảnh kết thúc mà không có gì thay đổi.

(TNO) Sau 3 tiếng đồng hồ, cuộc đối thoại giữa nhà sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn và Cục Điện ảnh kết thúc mà không có gì thay đổi.

>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown"

bụi đời chợ lớn
Một cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn - Ảnh: Nhà sản xuất phim cung cấp

Ngày 3.5, cuộc đối thoại của hai bên đã kéo dài trong nhiều giờ liền. Theo một nguồn tin của Thanh Niên Online, những người có mặt trong buổi đối thoại gồm có: Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát (Phó Chủ tịch Hội đồng duyệt phim T.Ư), nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã (thành viên Hội đồng duyệt phim T.Ư), ông Nguyễn Văn Tình (Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế)… và 4 đại diện từ phía nhà sản xuất Hãng phim Chánh Phương, Công ty Thiên Ngân.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, Cục Điện ảnh chỉ giải thích với phía nhà sản xuất về những vấn đề pháp lý còn chưa rõ.

Sau cuộc đối thoại, kết luận về những vi phạm của nhà sản xuất mà Cục Điện ảnh từng đưa ra vẫn không có gì thay đổi. Bộ phim Bụi đời Chợ Lớn vẫn phải cắt sửa theo yêu cầu.

Đại diện nhà sản xuất đã xin lỗi về các phát ngôn chưa chuẩn của một số thành viên trong đoàn làm phim và hứa sẽ sửa lại bộ phim theo yêu cầu của Cục Điện ảnh để có thể được cấp phép phát hành.

Trong kết luận của Cục Điện ảnh trước đó, nhà sản xuất phim đã vi phạm luật Điện ảnh và luật Quảng cáo.

Minh Ngọc

>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" hoãn ngày chiếu
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

nguoi ngoai cuoc

Cục điện ảnh làm ăn kì quá .

nguyễn thị ngân

Trong tình hình biển đông đang căng thăng giữa ta và TQ thì việc trình chiếu phim BĐCL liệu có ảnh hưởng đến tình hình giữa 2 nước chăng? Ta có lợi hay TQ có lợi? Thiết nghĩ cần nên cân nhắc thêm yếu tố "chính trị" nếu có trước khi cho phép trình chiếu.

Trần Việt Anh Tuấn

Phim tư nhân mà đòi làm hay hơn phim nhà nước sao được. Không cấp phép cho đến khi nào sửa lại cho bằng phim nhà nước thì OK.

Phan Văn Tân

Không đấu lại kiểm duyệt đâu, tốt nhất là cắt bỏ đi, còn muốn công diễn nên chiếu ở các nước khác nhé

wazary

Sao "Dòng máu anh hùng" cũng đánh đấm thì lại duyệt, còn "Bụi đời chợ lớn lại không duyệt"?  Nhiều phim không đầu tư cả về nội dung lẫn cách quay thì lại được duyệt. Trong khi các phim được đầu tư rõ ràng thì lại cấm. Điện ảnh VN 100 năm nữa mới vươn ra được thế giới.

Phan Binh

vẫn giữ tư tưởng như thời trước 86 thì làm sao phát triển. nên chăng thay máu để tốt hơn. Phim Mỹ biết bao nhiêu cảnh đấm đá, giết người, cảnh nóng vẫn chiếu tràn lan tại Việt Nam đó thôi. sao phải rập khuôn như vậy.

Bình luận