(iHay) Diện bộ trang phục khá quái trên sân khấu Bài hát Việt, Nguyễn Đình Thanh Tâm bị khách mời bình luận nhắc nhở khi càng lúc càng giống bản sao của Tùng Dương.

>> Tùng Dương: “Tôi “chết” bởi những phụ nữ cá tính!”
>> Tùng Dương: Không đủ khả năng mua vui tại The Voice?

Trong liveshow Bài hát Việt tối qua (2.12), Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện ca khúc Cánh diều lạc phố của nhạc sĩ Nguyễn Huy Trực. Bài hát lấy ý tưởng khi tác giả vô tình đi vào một con hẻm nhỏ và trông thấy cánh diều đang bay trên những mái nhà. Cánh diều luôn là hình ảnh gắn với đồng ruộng và làng quê, nhưng giữa phố thị, cánh diều kia vẫn bay căng trong gió.

Qua bài hát này, Huy Trực gửi tới thông điệp cho các bạn trẻ: Hãy luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 Diện trang phục

Diện trang phục
Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện ca khúc Cánh diều lạc phố

Ca khúc này được cả nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và nhà báo Dương Đình nguyên đánh giá cao bởi có sự hòa hợp giữa sáng tác và phối khí. Ngoài ra nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện nhận xét trang phục biểu diễn của Thanh Tâm khá độc đáo, mang chất “quái”.

Bộ trang phục này có điểm nhấn ở hai bên vai và tay áo. Cách trang điểm, làm tóc của chàng ca sĩ đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012 này cũng khá cầu kỳ.

Diện trang phục

Diện trang phục
Bộ trang phục khá "quái" của Thanh tâm

Tuy nhiên, nhà báo Dương Bình Nguyên cho rằng giọng hát và cách thể hiện của Nguyễn Đình Thanh Tâm đã giống "màu" ca sĩ đàn anh rồi thì cách ăn mặc cũng nên khác đi để không trở thành "bản sao" của người khác.

Nhận xét này xem ra rất xác đáng. Kể từ khi Thanh Tâm xuất hiện lần đầu tiên tại đêm mở màn của Sao Mai Điểm Hẹn 2012 qua ca khúc Tôi đọc báo công cộng cùng cách ăn mặc không giống ai với chuỗi hạt trên cổ, khán giả và báo chí đã nhanh chóng gọi anh là "bản sao của Tùng Dương”.

Ngay chính Tùng Dương, khi đó là thành viên Hội đồng nghệ thuật, cũng thốt lên: “Tôi đang lo ngại vị trí độc tôn của mình sẽ không còn được nữa, vì phải chia cho bạn”.

Diện trang phục
Với cách hát và gu ăn mặc khá 'quái", Thanh Tâm luôn được xem là bản sao của Tùng Dương

Sau khi rời khỏi cuộc thi này, Nguyễn Đình Thanh Tâm vẫn thường chọn gu ăn mặc quái dị khi xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ. Điều đó khiến anh luôn được nhắc đến với cụm từ "bản sao của Tùng Dương" mà khó lòng thoát ra được.

Ngát Ngọc
Ảnh: BTC cung cấp

>> Tùng Dương: Không đủ khả năng mua vui tại The Voice?
>> Tùng Dương: “Tôi “chết” bởi những phụ nữ cá tính!”

Phạm Thị Phương Thanh

Bình luận