Huấn 'hoa hồng' bị công an triệu tập vì giả mạo clip cứu trợ lũ lụt miền Trung

1 Thanh Niên Online
Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (Huấn "hoa hồng") để làm rõ hành vi mạo danh VTV.
Huấn "hoa hồng" làm việc với cơ quan công an /// Ảnh VTV.VN Huấn "hoa hồng" làm việc với cơ quan công an - Ảnh VTV.VN
Huấn "hoa hồng" làm việc với cơ quan công an
Ảnh VTV.VN
 Ngày 26.10, một cán bộ có trách nhiệm của Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an), cho biết cơ quan này đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (35 tuổi, trú H.Trấn Yên, Yên Bái), còn gọi là Huấn "hoa hồng" để làm rõ hành vi mạo danh clip của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Huấn Hoa Hồng "được lên ti vi" vì cắt ghép, giả mạo bản tin của VTV

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video của bản tin Chuyển động 24h của VTV với nội dung "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung".Trong đoạn video này có sự xuất hiện của người có biệt danh là Huấn "hoa hồng" bên cạnh các nghệ sĩ khác trao mì tôm và áo phao cho người dân ở tỉnh Quảng Trị.
Tuy nhiên, qua xác minh, VTV khẳng định trong các bản tin Chuyển động 24h không có nhân vật là Huấn "hoa hồng". Dù vậy, video được đăng tải trên mạng xã hội thông qua tài khoản của Huấn "hoa hồng" đã khiến nhiều người thực sự tin vào sự xuất hiện của nhân vật này trên truyền hình. Do đó, VTV đã đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) làm rõ động cơ, mục đích của Huấn “hoa hồng”.

Huấn Hoa Hồng là ai, vì sao hay nói đạo lý mà lại phải đi cai nghiện?

Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn khai nhận bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng".
Ngày 23.10.2020, tài khoản Facebook này đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.
Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản Facebook cá nhân vào ngày 24.10.2020.
Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Huấn “hoa hồng”.

Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì in sách lậu dạy làm giàu cóp nhặt trên mạng

Từ năm 2015 đến nay, nhiều người biết đến Huấn “hoa hồng” là giang hồ trên mạng xã hội, thường xuyên livestream, đăng tải clip khoe tiền, vàng... trên mạng và nhận được nhiều lượt theo dõi.
Hồi tháng 7.2020, Sở TT-TT TP.Hà Nội xử phạt Huấn “hoa hồng” 15 triệu đồng về hành vi “đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiềnBí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản”.
Đồng thời, Huấn “hoa hồng” còn bị phạt thêm 2,5 triệu đồng về hành vi bán hai cuốn sách này khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Quyết định xử phạt của Sở TT-TT nêu rõ không áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như thu giữ do người vi phạm đã tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.
Huấn “hoa hồng” từng bị Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) phối hợp với Công an P.22 (Q.Bình Thạnh) phát hiện dương tính ma túy tại tụ điểm ăn chơi trên địa bàn P.22. Huấn “hoa hồng” từng bị đưa đi cai nghiện ma túy.

MV của Huấn Hoa Hồng bị gỡ khỏi YouTube vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Anh

Lê Văn Anh

Đề nghị cơ quan chức năng cấm Huấn Hoa Hồng dùng mạng internet vĩnh viễn. Phạt nhiều lần Huấn Hoa Hồng vẫn cứ nhơ thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mùa lúa chín, gặt về, bố mẹ tôi phơi thật khô, cho vào chum, vào vại dự trữ để ăn dần... /// Ảnh: Lê Nam

Tiếng chày giã gạo đêm khuya

Những đêm trăng sáng, gió từ sông Gianh thổi vào mát rượi, mọi người bê cối ra sân giã. Tiếng chày khua cối thậm thịch, thậm thịch, tiếng nói cười rôm rả, những câu hò, câu hát vang lên...
Thí sinh DJ Tiên Andrea trong chương trình 'DJ Star' /// Ảnh: NSX

Âm nhạc underground lên ngôi

Ngay sau khi chương trình King of RapRap Việt vừa kết thúc, một chương trình dành cho các DJ có tên DJ Star đã được khởi động.