Hôm qua, nghệ sĩ Tài Linh đã dành cho Thanh Niên cuộc phỏng vấn nhanh ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cho 3 đêm diễn (từ ngày 1-3.4 tại phòng trà Ca vũ nhạc kịch Tiếng Xưa TP.HCM).

8 năm định cư tại Mỹ, lần này về nước biểu diễn chị thấy tâm trạng mình thế nào?

Tôi thấy đặc biệt và thấy mình vui lắm vì hát ở một phòng trà chuyên về nhạc xưa mà lại có phụ diễn nhạc kịch như Lan và Điệp, Nửa đời hương phấn… Tôi sẽ biểu diễn những nhạc phẩm đã được khán giả yêu thích và thực hiện theo tiêu chí của đơn vị đã mời tôi về.

 Nghệ sĩ Tài Linh gặp lại khán giả trong nước - ảnh 1

 Tài Linh (giữa) và bạn diễn Quang Thành (phải) khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM - Ảnh: Tiếng Xưa cung cấp

Tại sao show diễn lần này chị lại kết hợp với Quang Thành mà không phải một người khác?

Quang Thành là cậu em luôn gắn bó với tôi trong những chuyến lưu diễn các tiểu bang ở Mỹ. Mặc dù chuyên về tân nhạc nhưng Thành hát cổ nhạc thật sự làm tôi tâm đắc. Đó là lý do tại sao tôi và Quang Thành thường đi lưu diễn cũng như hát chung lần này.

Hẳn chị sẽ hát Chúc Anh Đài - vai diễn đã đóng đinh tên tuổi chị trên sân khấu trong live show?

Đúng vậy. Và Chúc Anh Đài sẽ thực hiện theo dàn dựng có lồng nhạc kịch không hẳn là cải lương như trước đây nên sẽ thú vị.

40 năm hoạt động trong nghề, có khi nào chị cảm thấy tiếc nhớ khán giả trong nước?

Nhắc đến sự tiếc nuối trong thời gian xa quê hương tôi thấy thật chạnh lòng, vì hầu như trong tôi luôn mang tâm trạng phải trở về. Nhưng rồi cuộc sống, hoàn cảnh đã không thực hiện được ước nguyện. Tôi thấy có lỗi với khán giả của tôi, và hôm nay tôi trở về là đã đạt được ước nguyện.

Được biết chị đã lên chức bà nội. Chị có thể chia sẻ cuộc sống mới của mình tại Mỹ?

Đúng là tôi đã có cháu nội. Cuộc sống của tôi và gia đình tại Mỹ thật sự khó khăn trong những ngày đầu. Nhưng hiện đã phần nào ổn định và cứ mỗi cuối tuần tôi lại được đứng trên sân khấu để gặp gỡ những khán giả mà tôi nghĩ rằng họ đến với tôi bằng cả tình yêu quê hương. Không có gì xúc động hơn khi ở nơi xứ lạ quê người lại được nghe và được hát những bài vọng cổ hoài niệm về quê hương.

Dạ Ly
(thực hiện)

Bình luận