(TNO) Tác giả Chiếc lược ngà vừa nhắm mắt xuôi tay vào chiều nay 13.2, thọ 82 tuổi.

>> Nguyễn Quang Sáng với bạn bè

 Nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đời - ảnh 1
Nhà văn Nguyễn Quang Sang trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Bảo Phúc năm 2012 - Ảnh: Duy Minh

Trao đổi qua với Thanh Niên Online, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết nhà văn Nguyễn Quang Sáng (ba ruột của anh) vừa trút hơi thở cuối cùng vào khoảng gần 17 giờ chiều nay 13.2 tại nhà riêng ở Q.7 (TP.HCM).

"Hiện tại gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho ba và thông báo với nhà nước về việc này", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng sinh ngày 12.1.1932, quê An Giang. Ông còn có bút danh khác là Nguyễn Sáng. Ông nổi tiếng với những truyện ngắn và tiểu thuyết như Người quê hương, Bông cẩm thạch, Mùa gió chướng... và đặc biệt là tác phẩm Chiếc lược ngà.

Ngoài ra, ông còn viết kịch bản phim với các bộ phim như Cánh đồng hoang (1978), Mùa nước nổi (1986)...

Ông từng đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt II năm 2000.

Thiên Hương

>> Nhà văn Nguyễn Quang Sáng ra mắt tác phẩm mới

Bạn đọc phản hồi (10 nhận xét)

Đỗ Quang Đán

Tôi đã đọc văn ông từ khi đi học."Chiếc lược ngà" của ông viết giờ tôi mãi nhớ: Một nhà văn tài hoa.Kiếp người ai cản được cái quy luật SINH TỬ! Chỉ cứ nghĩ tài văn của đất nước cứ ngày một vơi đi

Hiếu

Xin chia buồn gia quyến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Cầu mong Cụ sớm siêu thoát miền cực lạc.

Đỗ Quang Đán

Tôi vừa ở Văn Miếu- nơi người ta trang hoàng quá đẹp cho ngày hội thơ . Rất nhiều trò tung hứng cho thơ. Họ hát , họ đọc thơ... Nhìn ghế đầu có cả các cây bút tên tuổi, nào Vũ Quần Phương, Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Quang Thiều... Trời Hà Nội rét mà nhiều người đi xem diễn thơ đó. Có ai hay khi trở về nhà vào mạng thì biết tin nhà văn mà tôi yêu thích, nể trọng đã về với cõi rồi. Kiếp người là thế? Có đem được gì đi đâu. Cái để lại cho đời là trang viết. Nhưng bây giờ cái sự viết cũng cứ loạn cả lên. Thơ hay thì chả mấy, chỉ thấy đầy lên các chiêu trò tung hứng để khen nhau. Chưa bao giờ người ta in thơ loạn như bây giờ. Báo bài nào hay. Có lẽ đọc cả ngày cũng chả thể nhớ nổi. Mới thấy "Cái lược ngà", mới hay "Mùa nước nổi" của ông viết văn xuôi mà tôi còn như thuốc, còn dễ thuộc! Một nén nhang nhờ cái commen của báo THANH NIÊN xin chia buồn với gia quyến nhà văn mà tôi kính nể!

Huỳnh Văn Hiến

Thành kính phân ưu cùng gia quyến. Mãi nhớ ơn Bác đã để lại những tác phẩm kinh điển trong đó tác phẩm cháu thích nhất là "Chiếc lược ngà". Cầu cho linh hồn Bác về chốn bình an.

Hungvan

Xin chia buồn với gia quyến của nhà văn ! Ông còn sống mãi với những tác phẩm để đời như "Chiếc lược ngà", "Mùa gió chướng " ....

Phạm Ngọc Hiếu

Dù đã qua tuổi học trò rồi nhưng "Chiếc lược ngà" và Ông mãi mãi trong lòng cháu,mãi mãi gắn liền với những năm tháng cắp sách đến trường của cháu....hic

Bình luận