Với chủ đề Nghìn trùng xa cách, đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy được xem là quy mô nhất kể từ ngày ông qua đời, do Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức, diễn ra vào tối 2.3 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Với chủ đề Nghìn trùng xa cách, đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy được xem là quy mô nhất kể từ ngày ông qua đời, do Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức, diễn ra vào tối 2.3 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Chương trình được đạo diễn và chỉ đạo nghệ thuật bởi nhạc sĩ Phú Quang. Cùng với âm nhạc Phạm Duy, đêm diễn còn tôn vinh các nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc nước nhà, cũng là những người bạn cùng thời Phạm Duy: Văn Cao, Đoàn Chuẩn. NSƯT Quyền Văn Minh đưa màu sắc jazz vào các ca khúc Đoàn Chuẩn, nhạc sĩ Minh Tuấn tô điểm âm nhạc Văn Cao bằng chất new age, nhạc sĩ Phú Quang hòa âm các bài hát Phạm Duy theo phong cách semi classic.

Đặc biệt, nhạc phẩm Nghìn trùng xa cách sẽ được dàn dựng theo phong cách thánh ca, với sự biểu diễn của các ca sĩ tham gia chương trình: Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Thanh Lam, Đức Tuấn, Tùng Dương cùng nhóm bè Cadillac… Chương trình còn có sự tham gia của saxophone Trần Mạnh Tuấn, dàn dây của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, NSƯT Hải Phượng - Đinh Hà Linh -  Cồ Huy Hùng, MC: nhà thơ Đỗ Trung Quân…

N.Vân

>> Quang Dũng và "Tình ca Phạm Duy
>> Nhạc sĩ Phạm Duy: Tâm nguyện cuối đời
>> Nhà thơ Phạm Thiên Thư nói về Phạm Duy: “Trôi theo” dòng đời lặng lẽ
>> Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy
>> Vĩnh biệt nhạc sĩ Phạm Duy
>> Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời
>> Nhạc sĩ Phạm Duy đã “nghìn trùng xa cách”

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

tuy can

Có nhạc của Văn Cao và Đoàn Chuẩn xen vào thì chương trình sẽ ít nhàm chán hơn là nếu chỉ có nhạc Phạm Duy. Nhạc Phạm Duy có lẽ chẵng còn bao nhiêu người ở vùng Little Saigon thích nghe và cũng có lẽ chẵng có ca sĩ nào hát, ngoại trừ Tuấn Ngọc !

Bình luận