Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn làm khách mời trong đêm chung kết (TNO) Vẫn chọn dòng nhạc dân ca trữ tình, cô bé Phương Mỹ Chi sẽ thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí diễn ra tối mai 7.9. >> Nhìn lại chặng đường của Mỹ Chi, Quang Anh và Ngọc Duy >> Bật mí về Quang Anh

(TNO) Vẫn chọn dòng nhạc dân ca trữ tình, cô bé Phương Mỹ Chi sẽ thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí diễn ra tối mai 7.9.

>> Giọng hát Việt nhí: Nhìn lại chặng đường của Mỹ Chi, Quang Anh và Ngọc Duy
>> Giọng hát Việt nhí: Bật mí về Quang Anh
>> Giọng hát Việt nhí': Khán giả tiếc nuối

Trong đêm thi này, mỗi thí sinh sẽ thể hiện 3 ca khúc bao gồm một bài đơn ca, một bài hát cùng huấn luyện viên (HLV) của mình và một bài thể hiện cùng top 5 các thành viên trong đội.

Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng khi chia sẻ với Thanh Niên Online, Phương Mỹ Chi vẫn khẳng định sẽ kiên trì với dòng nhạc dân ca, trữ tình đến cùng.

Chính vì thế, trong đêm thi quyết định này, Phương Mỹ chi sẽ thể hiện một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Trong phần hát cùng huấn luyện viên (HLV), Mỹ Chi và HLV Hiền Thục sẽ trình diễn liên khúc nhạc trữ tình từng được ca sĩ Cẩm Ly, Hương Lan thể hiện thành công.

Ngoài ra, giọng ca 10 tuổi sẽ cùng 4 thí sinh còn lại trong đội thể hiện một ca khúc từng gắn với tên tuổi của ca sĩ Đan Trường.

 Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 1
Phương Mỹ Chi sẽ hát một ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 2
Cô bé tập luyện cùng HLV Hiền Thục

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 3

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 4
Hát cùng các thí sinh trong đội

Với Quang Anh, cậu bé "máu lửa" của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, từng được Ngọc Khuê thể hiện chính là lựa chọn của em trong đêm chung kết này.

Bên cạnh đó, Quang Anh sẽ cùng với hai HLV của mình thể hiện một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, từng được ca sĩ Tùng Dương, Hà Trần thể hiện thành công.

Trong tiết mục hát cùng top 5 trong đội, cậu bé sẽ cùng các thành viên trong đội thể hiện một ca khúc được nhiều bạn trẻ yêu thích do chính HLV Hồ Hoài Anh sáng tác.

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 5
Quang Anh cũng được hai HLV hướng dẫn tận tình

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 6
Cậu bé sẽ thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 7
Tiết mục của Quang Anh luôn được dàn dựng công phu

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 8
Hát cùng các thí sinh trong top 5

Trong khi đó, cậu bé tinh nghịch Ngọc Duy của đội Thanh Bùi sẽ thử sức với một ca khúc từng là bản hit của ca sĩ Đan Trường.

Được nhận xét là ngày càng giống "bản sao nhí" của Thanh Bùi, trong các tiết mục còn lại, Ngọc Duy sẽ thể hiện hai ca khúc gắn liền với vị HLV của mình.

Trong đó, Ngọc Duy sẽ cùng HLV Thanh Bùi thể hiện một liên khúc gồm các ca khúc từng được chính Thanh Bùi thể hiện và cùng các thí sinh trong đội thể hiện một ca khúc từng gắn với tên tuổi của vị HLV của mình.

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 9
Ngọc Duy

Chung kết Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát nhạc Vũ Đức Sao Biển - ảnh 10
Các thí sinh trong đội Thanh Bùi

Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn làm khách mời trong đêm chung kết

Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết Giọng hát Việt nhí còn chào đón sự góp mặt của Đinh Hương và Bùi Anh Tuấn, hai giọng hát từng để lại nhiều dấu ấn trong chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên.

Trong đó, giọng ca cá tính Đinh Hương sẽ mang đến một ca khúc mới do chính cô cùng nhạc sĩ Quốc Bảo và nhạc sĩ Andrea Ngô đồng sáng tác. Ca khúc này cũng nằm trong album sắp ra mắt của Đinh Hương.

Sau rất nhiều biến cố, Bùi Anh Tuấn sẽ trở lại sân khấu với một ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Trung Quân, từng được nhiều khán giả biết đến qua giọng ca của nam ca sĩ Trọng Tấn.

Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 7.9 tại Hãng phim Giải phóng (TP.HCM) và trực tiếp trên kênh VTV3.

Các ngôi vị quán quân và á quân của mùa giải năm nay sẽ hoàn toàn dựa trên số lượt bình chọn từ khán giả.

Phần thưởng cho quán quân trị giá 500 triệu đồng, trong đó bao gồm 300 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu đồng học bổng âm nhạc.

Thiên Hương
Ảnh: Phạm Thế Danh

>> Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy và Quang Anh vào chung kết
>> Giọng hát Việt nhí: 3 thí sinh nào sẽ vào chung kết ?
>> Nghẹn ngào nhật ký người cha đưa con đi thi 'Giọng hát Việt nhí
>> Thanh Bùi và học trò 'Giọng hát Việt nhí' làm huyên náo trung tâm mua sắm
>> Giọng hát Việt nhí': Phương Mỹ Chi diện tomboy hát 'Áo mới Cà Mau
>> Giọng hát Việt nhí': Vũ Song Vũ vẫn đi thi bất chấp lời khuyên của bác sĩ
>> Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát ca khúc của Phi Nhung
>> Thanh Bùi cùng học trò 'Giọng hát Việt nhí' biểu diễn ngẫu hứng
>> Giọng hát Việt nhí: 'Ông cụ non' Vũ Song Vũ nhập viện
>> Giọng hát Việt nhí: Đêm thi đẫm nước mắt
>> Giọng hát Việt nhí: Cậu bé chăn bò rớt nước mắt đi tiếp vào vòng trong
>> Liveshow 3 Giọng hát Việt nhí: Loại 6 thí sinh cùng lúc
>> Giọng hát Việt nhí' lấn át 'Giọng hát Việt
>> Giọng hát Việt nhí: Những câu chuyện chưa từng kể
>> Giọng hát Việt nhí: An toàn như Phương Mỹ Chi hay 'lột xác' như Vũ Song Vũ?
>> Giọng hát Việt nhí: Thí sinh lấy nước mắt khán giả bằng ca khúc về ba mẹ
>> Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi hát về mẹ

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Tuan

Tuyệt vời Quang Anh.

Phạm Mạnh Hà

Để khán giả cả nước là những vị giám khảo công minh khi chấm điểm (bình chọn) cho các thí sinh tại giọng hát Việt nhí, mọi người cần chú ý đến mấy điều chủ chốt sau: 1. Đây là cuộc thi giọng hát, tức là giọng hát thiên bẩm của thí sinh (là thứ mà không ai có thể bắt chước) được đặt lên hàng đầu để chấm điểm, kĩ thuật biểu diễn (là thứ mà ai cũng có thể rèn luyện để thành thạo) do đó mà chỉ là thứ yếu. Cho nên khi mọi người chấm điểm cho các thí sinh thì phải chấm bằng tai nghe (chỉ nghe chứ không nhìn như các huấn luyện viên quay lưng lại với các thí sinh ở vòng giấu mặt) thì mới biết thí sinh nào hát hay hơn thí sinh nào. Chú ý khi nghe cố gắng gạt bỏ tiếng nhạc để so sánh giọng hát mộc không có nhạc của các thí sinh với nhau để biết chính xác giọng hát nào hay hơn giọng hát nào. 2. Đã gọi là thi tài xem ai hơn ai thì phải xét khi bằng tuổi nhau. Tức là khi ở thời điểm bằng tuổi nhau thì tài năng của các thí sinh ai hơn ai, từ đó mới nhận xét chính xác được là thí sinh nào tài năng hơn thí sinh nào. Vì lẽ tất nhiên thí sinh nào càng nhiều tuổi hơn thì trí tuệ và năng khiếu càng có nhiều thời gian để phát triển và rèn luyện hơn, cho nên sẽ phát triển tài năng hơn so với thí sinh ít tuổi hơn. Vì thế nên không thể so sánh khập khiễng tài năng ở thí sinh lớn tuổi hơn so với thí sinh nhỏ tuổi hơn. Muốn là vị giám khảo công minh thì hãy so sánh các thí sinh ở thời điểm bằng tuổi nhau, tức là thí sinh lớn tuổi hơn sẽ được đánh giá tài năng ở thời điểm bằng tuổi thí sinh nhỏ tuổi bây giờ. Từ đó mới đánh giá chính xác được ai tài hơn ai.

Huy Mai

Hy vọng là "Đêm gành hào nghe điệu hoài lang".

Minh

PMC chúc em sớm biến ước mơ thành sự thật,

Thông cảm

Trong đêm chung kết, HLV cần tạo điều kiện để mỗi bé thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Việc đánh giá sẽ do người xem bình chọn và ý kiến của các HLV. Còn người lớn có quyền thích hay không thích một giọng ca này hay một giọng ca khác, nhưng phải thể hiện là "người lớn có văn hóa". Đây là những mầm non tài giỏi của nền ca nhạc nước nhà, mọi người cần phải trân trọng và để các em được phát triển trong môi trường sạch.

Le Ho My Ngoc

Ủng hộ PMC giọng của em hát dân ca là hay nhất, cứ giữ lấy lập trường của mình, cái nào hay là thế mạnh của mình thì cứ phát huy em à. Chỉ sợ các em nổi tiếng quá sớm bị cuốn vào showbiz làm hỏng các em thì tội.

Bình luận