(TNO) Sáng nay 8.10, lãnh đạo và các ban, ngành chức năng tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến để chuẩn bị cho lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13.10.

(TNO) Sáng nay 8.10, lãnh đạo và các ban, ngành chức năng tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến để chuẩn bị cho lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13.10.

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Khu vực vị trí có tháp chuông trên dãy núi Rồng hay xóm Mới theo cách gọi của người địa phương sẽ là nơi an táng Đại tướng; trước mặt là Vũng Chùa, cách khoảng gần 1 km là Đảo Yến
Khu vực vị trí có tháp chuông trên dãy núi Rồng hay xóm Mới theo cách gọi của người địa phương sẽ là nơi an táng Đại tướng; trước mặt là Vũng Chùa, cách khoảng 1 km là Đảo Yến

Hiện công việc quan trọng là thi công khu an táng, đường vào và đường lên vị trí an táng.

Tập đoàn Trường Thịnh được giao nhiệm vụ thi công nâng cấp, cải tạo đường vào khu Vũng Chùa. Ngay trong sáng nay, các công nhân đã bắt đầu công việc.

Đoạn nối từ đường xuống cảng Hòn La vào đến điểm an táng dài khoảng 2 km, dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 ngày.

Được biết, vì tình hình thời tiết diễn biến phức tạp nên trước mắt sẽ thi công đảm bảo đường cấp phối đá dăm, nếu thời tiết thuận lợi thì tiếp tục làm chuẩn cao hơn.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online hiện an ninh tại khu vực trên được thắt chặt, lực lượng quân đội, biên phòng canh gác đường vào.

Tin, ảnh: Trương Quang Nam

>> Video: Hàng vạn người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Võ Nguyên Giáp: Tầm vóc một huyền thoại
>> Những hình ảnh quý hiếm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên Chủ tịch Hồ Chí Minh
>> Video: 103 ngọn nến tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Hà Nội sẽ có đường Võ Nguyên Giáp
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến lược 'giữ biển
>> Cận cảnh Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Võ Nguyên Giáp - vị anh hùng mang tầm vóc quốc tế
>> Chính thức chọn Vũng Chùa - Đảo Yến để an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Duy Lộc

Có lẽ sẽ trọn vẹn hơn nếu công việc trên được giao cho quân đội đảm nhận. Phải ưu tiên cho quân đội được vinh dự lo lắng tất cả cho người "anh Cả" của mình trong giờ phút thiêng liêng này.

Bình luận