Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, năm 1995 - Ảnh: Reuters

Thông báo lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp (VTV)

Thông báo về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, được gửi cùng một thông cáo đặc biệt, tóm tắt tiểu sử và danh sách Ban lễ tang.

Thông báo ghi rõ: "Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12.10.2013.

Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13.10.2013.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Trong hai ngày tang lễ đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp (ngày 12 và ngày 13.10.2013), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi giải trí".

Theo TTXVN

>> Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần
>> Video clip: Giới trẻ, người dân Thủ đô tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Thế giới với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Những hình ảnh mới nhất về ngôi nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở quê
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Năm tháng và cuộc đời
>> Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Truyền thông quốc tế ca ngợi huyền thoại Võ Nguyên Giáp
>> Báo Mỹ: Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của Việt Nam

Bạn đọc phản hồi (10 nhận xét)

Trần Thị Bích Huệ

Trông cây lại nhớ đến Người! Con sẽ trồng cây bạch trà trước sân để luôn tưởng nhớ và tự hào về Bác kính yêu! Không biết miền nam có trồng được bạch trà không vì hoa này dù thanh cao nhưng hơi "khó tính"!

Trần Quốc Hoa

Yêu cầu Bộ Giáo Dục và Đào Tạo có công điện khẩn đến các trường học trong cả nước về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Ban giám hiệu phải giới thiệu đến học sinh vĩ nhân kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và của thế giới - vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.

SONLAM

Tổ chức quốc tang cho đại tướng là rất chính xác, đại tướng là anh cả của quân đội VN, là một trong những vị tướng thiên tài của thế giới, là người học trò suất sắc của Hồ Chí Minh, chính đại tướng đã mang lại cho dân tộc VN và các dân tộc khác trên thế giới một niềm tin mãnh liệt để giải phóng dân tộc. Qua đây chúng ta sẽ cho thế giới thấy sự đồng lòng nhất trí, sức mạnh của dân tộc VN ta.

loan

Từ ngày Chính Phủ chúc thọ Đại tướng tròn 103 tuổi, cháu vẫn luôn hy vọng và cầu mong Đại tướng trường thọ được đến 105 tuổi để Nhà nước ta tổ chức ngày tết chiến thắng 40 năm thật lớn. Thật buồn vì Đại tướng đã ra đi. Chắc chắn rằng Ông sẽ được bình an yên nghỉ, và có rất nhiều đồng đội của Ông đang chào đón ông ở cõi niết bàn, trong đó có cả ba của cháu. Vĩnh biệt Đại tướng, người cháu vô cùng kính trọng như người cha của mình.

Trần Ngọc Ánh

Tôi là công dân của thành phố Vũng Tàu, xin gửi bài thơ để tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự mất mát lớn lao của cả dân tộc Việt Nam TIẾC THƯƠNG BÁC GIÁP Còn đâu nữa anh hùng vĩ đại Công lao người ta mãi khắc ghi Nghe tin bác Giáp ra đi Toàn dân thương tiếc có gì buồn hơn Năm xưa trút mối căm hờn Đánh tan giặc Pháp lớn hơn mình nhiều Mình được thế giới mến yêu Bạn bè quốc tế rất nhiều ngợi ca Ngọc Ánh

hồ đình tuấn

Tôi tiếc thương ngài, một thiên tài quân sự đáng kính.

Bạch Dương

Bác Giáp ra đi, khi cả tỉnh quảng Bình đang chìm trong bão lũ, có nỗi đau nào hơn thế nữa. Những ngày qua một số huyện ở QB vẫn chưa có điện, mọi thông tin về Đại tướng mất nhiều người vẫn không hay biết. Khi tôi gọi điện thoại về thông báo bác Giáp mất rồi, mọi người vỡ òa trong thương tiếc. Vĩnh biệt bác Giáp một vì huyền thoại sống đã vụt tắt. Nhưng con tin người vẫn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam.

Lâm

Đại tướng ra đi không chỉ là một mất mát to lớn của dân tộc Việt Nam mà còn là mất mát lớn với thế giới. Đại tướng là một trong mười nhà quân sự vĩ đại trên thế giới. Mong Đại tướng yên nghỉ, dân tộc Việt Nam mãi nhớ ơn người.

Quang Anh

Níu kéo nào có được gì, Người đã làm hết tất cả những gì có thể, Người đi thanh thản nhẹ nhàng ở cái tuổi xưa nay hiếm. Thử hỏi trên đời này có vĩ nhân nào thọ được như Người. Thời đại Hồ Chí Minh còn Người thôi là chấm dứt một thế hệ vĩ đại rồi. Người đến từ cát bụi, Người từ cát bụi dựng nên sự nghiệp thiên thu để rồi lại theo cát bụi về cõi vĩnh hằng. Sau Hồ Chí Minh, Người là con người vĩ đại thứ 2 của dân tộc Việt Nam thế kỷ 20; thiên tài quân sự lớn nhất lịch sử thế giới cận hiện đại. Còn nhiều người sẽ khóc thương Người nhưng nếu không thể ở lại vậy xin người cứ thanh thản ra đi. Xin tặng bác, bác ơi: Nghe tin sét đánh ngang tai Con người vĩ đại về đâu mất rồi Còn đâu oanh liệt một thời Còn đâu sử sách ghi danh anh hùng Người về với đất với trời Với bao thương tiếc chúng con với người Người đi đi mãi thật rồi Nối theo chân Bác, người đi vĩnh hằng và Bác ơi: Đất Biên Hòa trời mưa tầm tã Lệ con rơi suốt cả buổi chiều.

Ngọc

Tôi kêu gọi chúng ta hãy thành lập một Ban vận động nhân dân quyên góp xây Lăng ĐT Võ Nguyên Giáp tại Thủ Đô. Bác Giáp phải được sống mãi trong trái tim mỗi người Việt Nam, Bác là biểu tượng cho mẫu người TÀI và TỬ TẾ, và là người lãnh đạo THỰC SỰ YÊU NƯỚC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết