(TNO) Mỗi ngày cứ từ sáng sớm, dọc tuyến đường từ trước Lăng Bác đến hết đường Điện Biên Phủ rồi trước cửa số nhà 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội), hàng vạn người dân lặng lẽ và trật tự xếp hàng, chờ đến lượt được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dù phải xếp hàng hàng tiếng đồng hồ dưới cái nắng gay gắt, nhưng tất cả đều kiên nhẫn đợi đến giờ vào viếng và chia buồn cùng gia đình Đại tướng.

Những người cựu chiến binh, những cán bộ lão thành cách mạng, người già, em bé ở nhiều tỉnh thành, tất cả cùng hòa vào dòng người đợi đến lượt vào viếng Đại tướng.

Trong những hàng dài người đến viếng, những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn được kể lại đầy xúc động. Hai tiếng Đại tướng được người dân gọi với tất cả sự kính trọng và ngưỡng mộ.

Mời bạn đọc xem Video Clip:

Video: Hàng vạn người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Thanh Hải - Xuân Bùi (thực hiện)

Bạn đọc phản hồi (16 nhận xét)

nhinhi

THƯƠNG LẮM ĐẠI TƯỚNG ƠI, NGƯỜI CON CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG ĐỜI, NGƯỜI RA ĐI LÒNG DÂN ĐAU NHÓI .

Nguyễn Kim Lộc

Sự ra đi của Đại tướng là nỗi mất mát to lớn của Dân tộc Việt Nam. Bác đã để lại cho dân tộc Việt Nam và cả Thế giới kho tri thức về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Chúng con thật tự hào về Bác> chúc Bác yên tâm giấc ngủ ngàn thu và linh hồn được siêu thoát.

Nguyễn Đức Hạnh

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ơi!!! Chúng cháu luôn ghi nhớ và biết ơn Bác. Bác ra đi đã để lại trong lòng người dân Vn lòng tiếc thương vô hạn và sự kính trọng. Vĩnh biệt Bác!

Vũ Tri Thọ

Tình cảm, lòng biết ơn và sự kính trọng của người dân VN với Đại Tướng thì không có giới hạn và không có lời nào diễn tả được hết ! Đại Tướng đã mãi mãi ra đi nhưng hình ảnh của người, công lao của người với đất nước sẽ mãi được những thế hệ người VN khắc sâu trong lòng mỗi người ! con cầu mong linh hồn người được siêu thoát !

Dương Minh Nam

Đại tướng là một trong những người học trò xuất sắc nhất của chủ tịch Hồ Chí MInh, là vị tướng Đức, trí, dũng cầm quân bách chiến bách thắng. Vĩnh biệt đại tướng, mong đại tướng sớm siêu thoát về nơi cực lạc!

Lê Ngân

Từ lúc Đại tướng mất, ngày nào tôi cũng theo dõi những tin tức về Người. Thật tự hào và thật xúc động khi chứng kiến tình cảm kính yêu của cả dân tộc Việt Nam dành cho Đại tướng. Xin được kính cẩn tiễn đưa Người về bên Bác Hồ. Người vẫn sống mãi với non sông Việt Nam ! Dân tộc Việt Nam nhớ mãi công ơn Người!

Bình luận