Nhiều doanh nghiệp kiến nghị không nên tăng lương tối thiểu 
năm 2018 
 /// Ảnh: Thu Hằng

Tranh cãi về lộ trình tăng lương tối thiểu

2 Bình luận
Tại hội nghị đối thoại về thực thi pháp luật lao động do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 21.7, nhiều doanh nghiệp (DN) kiến nghị giãn lộ trình tăng lương tối thiểu vùng do không chịu đựng nổi, nhưng cơ quan chức năng cho rằng không thể không điều chỉnh mức lương để đảm bảo đời sống người lao động.
 
Lễ 2.9 được nghỉ 3 ngày

Lễ 2.9 được nghỉ 3 ngày

2 Bình luận
Bộ LĐ-TB-XH cho biết theo phương án nghỉ lễ, tết trong năm 2017 đã được Thủ tướng phê duyệt, dịp Quốc khánh 2.9 năm nay sẽ có 3 ngày nghỉ.
Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

0 Bình luận
Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty TNHH MTV Forval Việt Nam tổ chức hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ du lịch với chủ đề “Omotenashi - Tinh thần phục vụ khách hàng”.
CEO Josh Reeves và địa điểm ông sẽ "vi hành"  /// Busines Insider

Khi sếp 'vi hành'

0 Bình luận
Dù nhiều việc nhưng Josh Reeves, CEO của Gusto chia sẻ vẫn quyết định "vi hành" bí mật kiểm tra hoạt động của nhân viên, cách vận hành của công ty. 
Kinh doanh tại gia đang được rất nhiều người lựa chọn. /// Ảnh: Shutterstock

Để kinh doanh tại gia thành công

0 Bình luận
Hiện nay ngày càng có nhiều người chọn việc kinh doanh tại nhà, nhất là những doanh nghiệp nhỏ hay những người trẻ bắt đầu bước chân vào kinh doanh. Vậy làm thế nào để thành công.
Chăm lo, bảo đảm điều kiện làm việc và đời sống người lao động

Chăm lo, bảo đảm điều kiện làm việc và đời sống người lao động

0 Bình luận
Ngày 28.6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) VN nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa hai bên năm 2016 - 2017 và trọng tâm phối hợp công tác năm 2017 - 2018.
Vai trò quan trọng của nhân sự đầu tiên cho doanh nghiệp của bạn /// Ảnh: Shutterstock

Cách 'săn đầu người' cho dự án khởi nghiệp

0 Bình luận
Việc nắm giữ nhiều vai trò quan trọng khi công ty của bạn mới thành lập sẽ khiến bạn lúng túng. Nên việc lựa chọn và tuyển dụng được đúng nhân viên là điểm mấu chốt cực kỳ quan trọng.
Bỏ 500 triệu USD để được 2,5 tỉ USD

Bỏ 500 triệu USD để được 2,5 tỉ USD

0 Bình luận
Chàng trai ấy bác bỏ một hợp đồng mua lại dự án khởi nghiệp trị giá 500 triệu USD... và bây giờ trị giá thật đã lên đến 2,5 tỉ USD.
Thức dậy càng sớm thì càng mau giàu có /// Ảnh: BUSINESS INSIDER

Làm giàu từ việc thức dậy sớm

0 Bình luận
Sarah Li Cain – chuyên gia viết content marketing với tài chính chia sẻ rằng: “Trong vòng một năm nay nhờ vào việc thức dậy sớm hơn 2 tiếng mỗi ngày, thu nhập của tôi đã tăng thêm 9.000 USD”.
Kathryn Minshew /// Ảnh: Businisinsider

Tại sao cần 'ước mơ lớn lao' trong khởi nghiệp?

0 Bình luận
Đây có lẽ là một trong những lời khuyên thông dụng nhất, có ý nghĩa tốt nhất nếu muốn thành công. Kathryn Minshew, Giám đốc điều hành của The Muse, biết rõ điều này.
Đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn nhảy việc

Đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn nhảy việc

0 Bình luận
Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) TP.Đà Nẵng (trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng) đã tổ chức 13 phiên giao dịch, giúp khoảng 1.600 doanh nghiệp (DN) tuyển dụng hơn 4.400 lao động.
Xem theo ngày Xem