Nhiều du khách không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách ở chợ đêm Đà Lạt /// Ảnh: Gia Bình

'Xả láng' kiểu này nguy hiểm quá!

7
Nhiều người không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch ở một số bãi biển, chợ, hàng quán trong dịp lễ 30.4 và 1.5 vừa qua khiến nhiều bạn đọc lo lắng.
Một miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM chứa đầy rác /// ẢNH: AN HUY

Một chút ý thức để cuộc đời đẹp hơn

0
Sáng nay, tôi chạy xe máy ngang qua cây xăng ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP.HCM, một thanh niên một tay cầm lái, tay kia vứt đầu lọc điếu thuốc còn đang đỏ lửa xuống đường.
Sinh viên xếp hàng tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM /// Thiên Di

Nhắc nhở người khác cũng cần khéo léo

0
Theo chị Chế Dạ Thảo, chuyên viên tham vấn tâm lý, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chúng ta luôn hoan nghênh những bạn trẻ dám đứng lên nhắc nhở những hành động thiếu ý thức. Tuy nhiên, các bạn nên có cách xử lý khéo léo để tránh những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.

 /// Ảnh trên mạng xã hội

Kết cục ê chề của tài xế xe 'điên'

1
Một nam tài xế đã bị nhiều người đi đường đánh “tơi bời” vì đã bỏ chạy bạt mạng sau khi đâm liên hoàn nhiều xe và người đang lưu thông trên đường phố.
Hãy suy nghĩ tích cực về thể lực để tinh thần tích cực giúp tạo động lực chơi thể thao  /// Shutterstock

Hãy suy nghĩ tích cực về sức khỏe của mình để có lợi hơn

0
Đã đến lúc đừng quá khắt khe với bản thân. Theo một nghiên cứu, nhận thức của chúng ta về thể lực, đặc biệt là so với bạn bè, đồng trang lứa, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất thực tế của chúng ta, theo naturalnews.
Tai nạn tại “ngã ba tử thần” do tài xế xe tải rơi vào điểm mù khi rẽ phải /// Ảnh: N.T

'Ngã ba tử thần': điều chỉnh vẫn rối

0
Từ năm 2015 đến nay, 'ngã ba tử thần' Tôn Đức Thắng - Hoàng Văn Thái (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) dù nhiều lần điều chỉnh nhưng vẫn chưa giải quyết hết bất cập.
Rác ngập tràn tại bến Bạch Đằng (TP.HCM) sau khi bắn pháo hoa /// Tú Sơn

Hành động không đẹp của giới trẻ trong kỳ nghỉ lễ

5
Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua kéo dài đến 4 ngày nên giới trẻ càng có dịp tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, những ngày qua cũng cho thấy những hình ảnh không đẹp  trong dịp nghỉ lễ.
“Camera giao thông” trong trường học

“Camera giao thông” trong trường học

0
“Camera giao thông” là mô hình theo dõi, giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của trường THPT Trần Phú ở thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

 /// Ảnh trên mạng xã hội

Khi ý thức bộc lộ kém

1
Mạng xã hội ngày đầu tuần nóng ran với 2 câu chuyện cùng đề cập đến ý thức của một số người, được cho là... đứt dây thần kinh xấu hổ.
Đi trên đường Hồng Hà, đoạn ở công viên Gia Định (TP.HCM), nhiều người ngao ngán lắc đầu trước cảnh rác bủa vây /// Ảnh: Thái Hoàng

Rác tràn lan công viên Gia Định

4
Đi trên đường Hồng Hà, đoạn ở công viên Gia Định (TP.HCM), nhiều người ngao ngán lắc đầu trước cảnh rác bủa vây.