1.234 người thiệt mạng vì động đất - sóng thần Indonesia, và sẽ còn tăng thêm

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Indonesia hôm 2.10 điều chỉnh số người thiệt mạng trong thảm họa tàn khốc tại đảo Sulawesi từ 844 lên 1.234 người và dự báo con số này sẽ còn gia tăng, theo Reuters.

Một hố chôn tập thể nạn nhân động đất - sóng thần tại Palu
Reuters

Trận động đất 7,5 độ Richter hôm 28.9 đã gây ra những đợt sóng thần cao đến 6m, lũ lượt ập vào bờ và càn quét đô thị nhỏ bé Palu trên bờ tây của đảo Sulawesi.

“Tính đến 13 giờ địa phương, đã xác nhận được 1.234 cái chết”, theo phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho của cơ quan thiên tai quốc gia.

Tuy nhiên, con số này không dừng lại ở đó, vì các đội cứu hộ vẫn chưa đến được nhiều khu vực bị ảnh hưởng nặng nề vì thiên tai.

Tổng thống Joko Widodo ra lệnh tăng cường các đội cứu hộ đến Sulawesi, tuyên bố sẽ tìm phải tìm được tất cả các nạn nhân.

Một số vùng xa xôi vẫn chưa liên lạc được trong hơn 3 ngày qua.

Hội Chữ Thập Đỏ cảnh báo Indonesia đang phải đối mặt với “cơn ác mộng” thật sự. Các nhân viên của tổ chức này đã đến được một trong những khu vực bị phong tỏa, Donggala, nơi có khoảng 300.000 người ở phía bắc Palu và nằm sát tâm chấn. Theo phản hồi, Donggala bị tàn phá nghiêm trọng.

4 huyện bị thiệt hại nặng nề nhất có tổng số dân vào khoảng 1,4 triệu người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Giới chuyên gia nhận định chính quyền mới ở Úc với sự trở lại cầm quyền của Công đảng sẽ chú trọng hơn quan hệ với Đông Nam Á, bên cạnh việc thúc đẩy chiến lược ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Những đợt mưa to gần đây đã gây ra lũ lụt trên diện rộng ở nhiều khu vực của Bangladesh và Ấn Độ, khiến ít nhất 57 người chết và hàng triệu người bị cô lập, theo AFP.