1 ngày chốt đơn gần 1.000 tấn nông sản combo 10 kg/túi giá 100.000 đồng ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Chương trình nông sản combo 10 kg/túi ở TP.HCM do Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT triển khai có lượng đơn hàng "khủng" khi người tiêu dùng đặt mua gần 1.000 tấn rau, củ, quả trong ngày 26.8.

Gần 1.000 tấn nông sản đã được đặt mua trong ngày 26.8 /// Ảnh Hoàng Phan
Gần 1.000 tấn nông sản đã được đặt mua trong ngày 26.8
Ảnh Hoàng Phan

Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 27.8, một thành viên Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT cho biết, chương trình nông sản combo 10 kg/túi triển khai tại TP.HCM ghi nhận số đơn hàng tăng kỷ lục.

Thống kê của Tổ công tác 970, trong ngày 26.8, số đơn hàng người dân đặt qua website: http:www.htx.cooplink.com.vn đạt doanh số trên 1 tỉ đồng. Đặc biệt, số đơn hàng đặt qua hệ thống tin nhắn và Zalo đều tăng gấp 2 lần so với qua website.

Trong ngày 26.8, với 3 kênh đăng ký qua Tổ công tác 970, đã có 424 tấn hàng được người tiêu dùng đăng ký đặt mua nhưng chưa được giao hàng. Còn theo thống kê từ 58 đầu mối liên kết thông qua Tổ công tác 970 cũng đã có trên 500 tấn nông sản đã được đặt hàng.

Tổng hợp trong ngày 26.8, chương trình nông sản combo 10 kg/túi giá 100.000 đồng ở TP.HCM đã chốt xong đơn hàng với khối lượng gần 1.000 tấn rau, củ, quả và thực phẩm các loại.

Bộ đội đi chợ hộ dân, chuyển giúp siêu thị hàng ngàn combo mỗi ngày

Trong khi đó, theo ghi nhận của Thanh Niên, trong ngày 26.8, website tiếp nhận các đơn hàng nông sản combo tại địa chỉ http:www.htx.cooplink.com.vn liên tục gặp sự cố nghẽn mạng, quá tải khi số lượng người truy cập trang web này quá đông.

Trao đổi chiều 26.8, ông Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Kinh tế đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác (CCD) - đơn vị quản lý website này, cho biết trong điều kiện bình thường website này chỉ thiết kế cho khoảng trên 5.000 người truy cập cùng lúc.

Sau khi công bố tiếp nhận đơn đặt hàng nông sản combo, trang web liên tục bị “sập” do lượng người truy cập tăng vọt. Theo ghi nhận của bộ phận công nghệ thông tin, trong ngày 26.8, website này luôn có hàng chục nghìn người truy cập cùng lúc, thời điểm cao điểm nhất là trên 53.000 người cùng truy cập. Website đang tiếp tục được nâng cấp dung lượng để tránh sự cố quá tải, nghẽn mạng.

Cũng theo ông Trần Minh Hải, số lượng đơn hàng đặt mua đến nay lên tới 1.000 tấn và dự kiến trong ngày chủ nhật tuần này, các đơn vị phân phối bắt đầu giao hàng. Cho đến chiều 26.8, nhiều đơn vị phản ánh đang gặp khó khăn trong xin cấp giấy đi đường, vận chuyển hàng đến người tiêu dùng.

Ông Hải cũng cho biết, khối lượng đơn hàng đặt lẻ là rất lớn khiến khâu phân loại, xử lý thông tin đang bị quá tải và trong điều kiện giãn cách thì vận chuyển giao từng đơn lẻ rất khó khăn. Theo đó, ông Hải khuyến cáo, người tiêu dùng nếu trong cùng một khu dân cư, chung một tòa nhà có thể gom đặt chung đơn để các đơn vị phân phối giao hàng được tập trung hơn, thuận tiện hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm