10 điều có thể bạn chưa biết về quả chôm chôm

0 Thanh Niên

1. Hàm lượng cao carbohydrate và protein trong quả chôm chôm giúp thúc đẩy năng lượng. Các loại vitamin B trong chôm chôm tăng cường trao đổi chất, giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng.

 /// Shutterstock
Shutterstock

2. Chôm chôm giàu vitamin C, chất chống ô xy hóa cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại các gốc tự do gây hại. Vitamin C giúp tăng hấp thụ chất sắt, từ đó cải thiện chất lượng máu. Các thành phần tạo thành collagen trong vitamin C làm giảm viêm da và củng cố xương, khớp chắc khỏe.


3. Giảm táo bón nhờ chôm chôm có hàm lượng chất xơ cao, kích thích nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn, theo trang tin Boldsky.

4. Ăn chôm chôm tăng lượng phốt pho, giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Phốt pho có tác dụng cải thiện chức năng thận.

5. Hàm lượng nước và chất xơ cao trong chôm chôm có tác dụng giảm đói, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bạn nạp một lượng lớn thực phẩm và chất béo vào cơ thể.

6. Chôm chôm cung cấp lượng chất sắt, canxi và phốt pho cho cơ thể, góp phần cải thiện sức mạnh của xương.

7. Hàm lượng vitamin C cao trong quả chôm chôm cải thiện và duy trì chất lượng “tinh binh”, tăng cơ hội có con ở nam giới.

8. Sức khỏe tim mạch cũng được cải thiện đáng kể nhờ hàm lượng vitamin C cao trong quả chôm chôm. Vitamin C ngăn chặn bệnh khởi phát và loại bỏ các gốc tự do gây hại. Ăn chôm chôm giúp phục hồi các thành mạch máu bị hư hỏng.

9. Cải thiện sức khỏe da đầu và tóc. Đặc tính kháng khuẩn của chôm chôm điều trị được các vấn đề về da đầu như gàu và ngứa. Vitamin C nuôi dưỡng da đầu và tóc, kích thích tóc mọc.

Tương tự, hàm lượng protein trong chôm chôm cải thiện chất lượng tóc.

10. Đối với thai phụ, ăn chôm chôm làm giảm buồn nôn. Hàm lượng chất sắt cao trong quả này giúp giảm mệt mỏi và chóng mặt khi duy trì mức hemoglobin khỏe mạnh. Hemoglobin là một protein giàu chất sắt có trong hồng cầu mang khí ô xy đi khắp cơ thể. Loại quả này cũng giúp giảm ngứa da. Vitamin E của quả chôm chôm nuôi dưỡng da nên ngăn ngừa nguy cơ da bị ngứa, kích ứng. 

Lượng calo trong 100 gr chôm chôm là 82 kcal. Một 100 gr chôm chôm cung cấp 0,35 miligram chất sắt, 0,43 milligram mangan, 0,08 miligram kẽm, 8 microgram folate, 21 gr carbohydrate, 0,9 gr chất xơ…

Đây còn là nguồn phong phú chất sắt, mangan, kẽm, folate, riboflavin, thiamin và vitamin B6…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm