10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Cuộc đua giảm giá giữa các DN góp phần giúp giá xe ở nhiều phân khúc ô tô tại Việt Nam lập đáy mới, trong đó một số mẫu xe KIA, Mazda do Trường Hải phân phối đang nắm lợi thế cạnh tranh về giá trong mỗi phân khúc.

Theo đó, trong số 10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất trong từng phân khúc ô tô phổ thông đang phân phối tại Việt Nam, có đến 4 mẫu xe KIA, 1 mẫu xe Mazda do Trường Hải (THACO) lắp ráp phân phối. Trong khi đó, dù mang danh “ô tô thương hiệu Việt” nhưng giá bán các mẫu ô tô VinFast đang ở mức cao hơn so với mặt bằng giá ô tô trong từng phân khúc.

Dựa trên kết quả đối chiếu, so sánh giá bán niêm yết được nhà sản xuất công bố cho các mẫu ô tô phổ thông tại thị trường Việt Nam, dưới đây là danh sách 10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất trong từng phân khúc:

Xe cỡ nhỏ hạng: KIA Morning Standard MT – Giá: 299 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 1

KIA Morning phiên bản là Standard MT mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc

Ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A tại thị trường Việt Nam đang có sự góp mặt của 6 mẫu xe, gồm Hyundai Grand i10, KIA Morning, Toyota Wigo, Honda Brio, Suzuki Celerio và VinFast Fadil. Trong đó, KIA Morning phiên bản là Standard MT mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc. Phiên bản bản sở hữu trang bị tiêu chuẩn như gương chiếu hậu chỉnh cơ, điều hoà cơ, ghế nỉ, mâm thép 14inch. KIA Morning Standard MT trang bị động cơ 1.2 lít kết hợp hộp số sàn 4 cấp.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 2

Sedan hạng B: Mitsubishi Attrage MT Eco – Giá: 395,5 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 3

Mitsubishi Attrage đang dựa vào yếu tố giá bán để tạo lợi thế cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B

Khi kiểu dáng thiết kế, công nghệ không phải là thế mạnh, Mitsubishi Attrage đang dựa vào yếu tố giá bán để tạo lợi thế cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B, vốn có tới gần 10 mẫu xe góp mặt. Với mức giá 395,5 triệu đồng, thấp hơn bản KIA Soluto tiêu chuẩn khoảng 3,5 triệu đồng, Mitsubishi Attrage MT Eco đang là mẫu xe có giá hấp dẫn nhất phân khúc sedan hạng B. Attrage MT Eco được nhập khẩu từ Thái Lan, trang bị động cơ MIVEC 1.2 lít kết hợp hộp số sàn 5 cấp.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 4

Sedan hạng C: KIA Cerato Standard MT – Giá: 559 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 5

Ở phân khúc Sedan hạng C lợi thế về giá bán đang góp phần giúp KIA Cerato trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất

Ở phân khúc Sedan hạng C lợi thế về giá bán đang góp phần giúp KIA Cerato trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất (chỉ xếp sau Mazda3). Trong đó, phiên bản KIA Cerato Standard MT được xem là mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc này. So với các bản cao cấp hơn, Cerato Standard MT không có cánh gió, ốp cản sau, đèn LED… Phiên bản này cũng chỉ được trang bị điều hòa, ghế lai chỉnh cơ, đầu CD…

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 6

Sedan hạng D: KIA Optima Luxury – Giá: 789 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 7

Phiên bản Optima Luxury được xem là mẫu xe có giá thấp nhất phân khúc sedan hạng D

Trong khi Honda Accord, Toyota Camry đang tập trung cải tiến mẫu mã thiết kế, công nghệ... mẫu KIA Optima do THACO phân phối đang dự vào yếu tố giá thành để cạnh tranh. Phiên bản Optima Luxury được xem là mẫu xe có giá thấp nhất phân khúc này. Cùng trang bị hộp số 6 cấp, tuy nhiên bản Optima Luxury chỉ dùng động cơ Nu 2.0 lít, trong khi bản cao cấp hơn trang bị máy xăng Theta 2.4 lít.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 8

Xe bán tải: Mazda BT-50 Standard 4x4 - Giá: 590 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 9

Phân khúc xe bán tải tại VN đang có sự góp mặt 7 mẫu xe

Với mức giá 590 triệu đồng, Mazda BT-50 Standard 4x4 được xem là mẫu bán tải có giá thấp nhất tại thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại. Mẫu xe này trang bị động cơ diesel 2.2 lít kết hợp hộp số sàn 6 cấp. So với các phiên bản cao cấp hơn trong tròng Mazda BT-50, bản Standard 4x4 thiếu hụt khá nhiều trang bị, tính năng.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 10

Xe MPV phổ thông cỡ nhỏ: Suzuki Ertiga GL MT – Giá: 499 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 11

Thế hệ thứ 2 của Ertiga được Suzuki trình làng vào tháng 6.2019

Thế hệ thứ 2 của Ertiga được Suzuki trình làng vào tháng 6.2019. Trong đó bản Ertiga GL MT 499 triệu đồng được xem là mẫu xe có giá thấp nhất phân khúc MPV phổ thông cỡ nhỏ. Suzuki Ertiga GL MT không có các tính năng trang bị như nút khởi động, cổng USD/AUX, cảm biến lùi... như bản Ertiga GLX AT.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 12

SUV đô thị cỡ nhỏ: Ford EcoSport 1.5L MT Ambiente – Giá 545 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 13

Ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Ford EcoSport vẫn đang năm lợi thế cạnh tranh về giá

Ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Ford EcoSport vẫn đang năm lợi thế cạnh tranh về giá so với các đối thủ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Phiên bản EcoSport 1.5L MT Ambiente chỉ có giá 545 triệu đồng, thấp nhất phân khúc.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 14

Xe Crossover cỡ trung: Hyundai Tucson 2.0 AT – Giá: 799 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 15

Với lợi thế về giá bán, mẫu xe Hàn Quốc đang có những bước tiến mạnh mẽ trong phân khúc Crossover cỡ trung tại thị trường Việt Nam. Dù kiểu dáng thiết kế không được đánh giá cao như Mazda CX-5 hay Honda CR-V… nhưng Hyundai Tucson 2.0 AT đang có doanh số bán khá tốt nhờ mức giá khá hấp dẫn - 799 triệu đồng.

SUV 7 chỗ cỡ trung: KIA Sorento Deluxe G – Giá: 799 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 16

KIA Sorento hiện đang là mẫu SUV 7 chỗ có giá bán thấp nhất thị trường Việt Nam

Toyota Fortuner, Ford Everest hay Isuzu mu-X đang nỗ lực giảm giá bán để tăng tính cạnh tranh. Tuy nhiên, ở phân khúc này KIA Sorento mới được xem là mẫu xe đang nắm lợi thế về giá bán. Phiên bản Sorento Deluxe G với giá 799 triệu đồng hiện đang là mẫu SUV 7 chỗ có giá bán thấp nhất thị trường Việt Nam.

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 17

MPV cỡ lớn: Ford Tourneo Trend 2.0L – Giá: 999 triệu đồng

10 mẫu ô tô có giá bán thấp nhất từng phân khúc tại Việt Nam - ảnh 18

Phiên bản Tourneo Trend 2.0L được Ford Việt Nam niêm yết giá từ 999 triệu đồng

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào tháng 9 năm ngoái, Ford Tourneo không chỉ thu hút sự chú ý với kiểu dáng thiết kế có phần phá cách mà giá bán mẫu xe này cũng khá cạnh tranh. Phiên bản Tourneo Trend 2.0L được Ford Việt Nam niêm yết giá từ 999 triệu đồng, thấp hơn 100 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của KIA Sedona.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua xe Yamaha chào xuân Quý Mão đón lộc vàng may mắn

Mua xe Yamaha chào xuân Quý Mão đón lộc vàng may mắn

Chỉ cần mua xe Yamaha với chương trình ưu đãi “Rước xe trúng vàng, rộn ràng đón tết”, từ ngày 1.12.2022 đến hết ngày 31.1.2023, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn đến từ nhà sản xuất xe hàng đầu Nhật Bản.