10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2021

0 Thanh Niên Online

Trung bình mỗi chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ mất 39,4 ngày để tìm thấy chủ mới, trong đó những mẫu SUV cỡ lớn như KIA Telluride, Hyundai Palisade... là những mẫu xe bán lại nhanh nhất trên thị trường xe cũ.

Với ô tô đã qua sử dụng, thời gian bán lại nhanh nhất cũng là yếu tố phản ánh sức hút của mỗi mẫu xe trên thị trường. Chính vì vậy, để cung cấp thêm thông tin cho người tiêu dùng ô tô, đều đặn mỗi tháng chuyên trang iSeeCars thường khảo sát, công bố danh sách những mẫu ô tô mới, cũng như ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại thị trường Mỹ.

Theo đó, mới đây iSeeCars vừa công bố danh sách 10 mẫu ô tô cũ bán lại nhanh nhất tại Mỹ trong dựa trên cơ sở khảo sát, phân tích 1,5 triệu giao dịch mua bán ô tô trong tháng 3.2021. Kết quả cho thấy, trung bình mỗi chiếc ô tô cũ tại Mỹ mất khoảng 39,4 ngày để tìm thấy chủ mới, nhanh hơn khoảng 3 ngày so với kết quả khảo sát trong tháng 2.2021 (42 ngày).

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2021 - ảnh 1

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2021

Nguồn: iSeeCars

Nhà phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Tháng 3.2021 là một tháng hồi phục mạnh mẽ của thị trường ô tô khi người tiêu dùng nhận được các đợt gói hỗ trợ từ chính phủ và có khả năng tìm mua xe trước những hạn chế về hàng tồn kho do thiếu chip. Đáng chú ý, nhu cầu đối với xe SUV cỡ lớn và xe thể thao hạng sang đã qua sử dụng tiếp tục gia tăng”.

Trong số 10 mẫu ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ theo kết quả khảo sát của iSeeCars trong tháng 3.2021, KIA Telluride là mẫu xe dẫn đầu khi chỉ mất trung bình 25,9 ngày để tìm thấy chủ mới. Giá bán trung bình của mẫu xe này sau khi đã qua sử dụng vào khoảng 39.676 USD. So với tháng trước, thời gian bán lại KIA Telluride đã được rút ngắn hơn khoảng 2,4 ngày.

Mazda MX-5 Miata xếp thứ 2 trong danh sách này. Với mức giá trung bình vào khoảng 22.105 USD, mỗi chiếc Mazda MX-5 Miata đã qua sử dụng mất khoảng 26,5 ngày để bán lại.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2021 - ảnh 2

28,5 ngày là thời gian trung bình để bán lại mỗi chiếc Hyundai Palisade đã qua sử dụng

Vị trí thứ 3 thuộc về Hyundai Palisade. Không chỉ trên thị trường xe mới, với ô tô đã qua sử dụng Hyundai Palisade là cái tên luôn tạo được sức hút với người tiêu dùng ô tô tại Mỹ. 28,5 ngày là thời gian trung bình để bán lại mỗi chiếc Hyundai Palisade đã qua sử dụng. Mức giá mẫu xe này vào khoảng 39.887 USD. Tháng trước đó, Palisade xếp ở vị trí dẫn đầu. Tính từ đầu năm đến nay, đây là tháng thứ 3 liên tiếp Hyundai Palisade xếp trong Top đầu ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ.

Ở các vị trí còn lại phần lớn đều là các mẫu sedan thể thao, những cái tên như Chevrolet Corvette, KIA Stinger sau khi đã qua sử dụng mất khoảng 29,6 ngày để tìm thấy chủ mới. Các mẫu xe như BMW 4 Series, Tesla Model 3 hay Porsche 911 mất trung bình 29,7 – 29,9 ngày để bán lại.

Hai vị trí cuối cùng lần lượt thuộc về Land Rover Range Rover Velar và Honda Civic (hatchback) hai mẫu xe này mất khoảng 30,2 ngày để bán lại. Theo Brauer: “Honda Civic là một trong những mẫu ô tô phổ biến nhất tại Mỹ trong nhiều thập kỷ qua nhờ độ tin cậy, độ bền bỉ và tính kinh tế mang lại cho nguòi dùng. Mặc dù SUV cỡ lớn chiếm phần lớn trong danh sách, nhưng thời gian bán ra nhanh chóng của Civic cho thấy nhu cầu về xe sedan truyền thống như mẫu xe này vẫn khá cao”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua xe Yamaha chào xuân Quý Mão đón lộc vàng may mắn

Mua xe Yamaha chào xuân Quý Mão đón lộc vàng may mắn

Chỉ cần mua xe Yamaha với chương trình ưu đãi “Rước xe trúng vàng, rộn ràng đón tết”, từ ngày 1.12.2022 đến hết ngày 31.1.2023, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn đến từ nhà sản xuất xe hàng đầu Nhật Bản.