10 tấn hàng lậu Trung Quốc theo đường sắt về Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa phát hiện nguyên một toa tàu chứa 10 tấn hàng lậu Trung Quốc nhập về Đà Nẵng bán Tết.

Từ đầu tháng 11 đến nay, Công an Q.Thanh Khê bắt 18 tấn hàng lậu Trung Quốc tại ga Đà Nẵng /// Ảnh: Nguyễn Tú
Từ đầu tháng 11 đến nay, Công an Q.Thanh Khê bắt 18 tấn hàng lậu Trung Quốc tại ga Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Tú

Ngày 26.11, Công an Q.Thanh Khê thưởng nóng Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường công an quận này, sau vụ bắt 10 tấn hàng lậu Trung Quốc nhập về bán Tết bằng đường sắt.

Trước đó, chiều 25.11, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an Q.Thanh Khê kiểm tra toa hàng có số hiệu 231112 tàu SE19 chạy tuyến Hà Nội - Đà Nẵng khi dừng ở ga cuối, ga Đà Nẵng.

Đây là toa hàng của ông Nguyễn Văn Tịnh (62 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê), bên trong toa chứa gần 100 kiện hàng với khoảng 10 tấn hàng, các mặt hàng này gồm thực phẩm như mì khô, rượu, bột bắp, cùng các mặt hàng gia dụng như bàn chải, và quần áo, mũ…

Số hàng này đóng trong các thùng các tông, in chữ Trung Quốc. Đến nay, ông Tịnh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ; do đó, Công an Q.Thanh Khê đưa về trụ sở để niêm phong, tiếp tục làm rõ.

Trước đó, Công an Q.Thanh Khê cũng thu giữ 8 tấn hàng lậu Trung Quốc như áo quần, giày dép nhập lậu từ phía Bắc về Đà Nẵng để bán Tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Khi giá phân bón tăng cao, nhiều nông dân dự báo sẽ lại khổ vì phân bón giả. Đến nay, thực tế cho thấy nạn phân bón giả đang bùng phát khắp nơi.

Làng muối bên sông

Làng muối bên sông

Những hạt muối kết tinh từ nước sông, khác lạ so với những làng làm muối khác gần biển, nhưng đã tạo dựng tên tuổi cho làng muối Quảng Phú ở Quảng Bình.