10 thành phố đang vươn lên thành trung tâm tài chính thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bangkok của Thái Lan, Kuala Lumpur ở Maylasia, Johannesburg ở Nam Phi hay Riyadh của Ả Rập Xê Út là vài thành phố đang rục rịch chuyển mình để trở thành trung tâm tài chính lớn của thế giới.

10 thành phố đang vươn lên thành trung tâm tài chính thế giới

(TNO) London (Anh), Tokyo (Nhật Bản) hay New York (Mỹ) đã là những cái tên kỳ cựu trong danh sách các trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Giờ đây, một số đô thị ở Đông Á, Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi đang rục rịch tiến đến danh hiệu này.

Khi nhắc đến các trung tâm tài chính lớn thế giới, nhiều người nghĩ đến những cái tên quen thuộc như London ở Anh, Tokyo của Nhật Bản hay New York ở Mỹ.

Song giờ đây, một số thành phố khác ở các nước đang phát triển hiện thu hút được nhiều tiền, đem lại cơ hội cho giới đầu tư quốc tế tiếp cận với một số thị trường tài chính phát triển nhanh nhất thế giới.

Trang Business Insider hôm 17.9 có bài viết lấy chỉ số Global Financial Cities, chỉ số xếp hạng các thành phố tài chính thế giới, công bố trong năm nay so sánh với chỉ số này cách đây 5 năm, từ đó lập ra danh sách 10 thành phố đang chuẩn bị chuyển mình thành trung tâm tài chính trọng yếu của thế giới.

Nhiều thành phố có khả năng trở thành trung tâm tài chính toàn cầu tọa lạc ở khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi. Dưới đây là danh sách 10 thành phố này, theo thứ tự từ thấp đến cao.

10 thành phố đang vươn lên thành trung tâm tài chính thế giới - ảnh 1Thành phố Amalty - đô thị lớn nhất của Kazakhstan - tăng 9 bậc trong chỉ số Global Financial Cities, vượt qua cả thủ đô Moscow của Nga và Warsaw của Ba Lan và góp mặt trong danh sách các thành phố có tiềm năng trở thành trung tâm tài chính lớn của thế giới - Ảnh: Reuters

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?

Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?

Trong văn bản vừa gửi UBND TP.HCM cùng các Sở ban ngành liên quan, Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh) cho rằng Trung tâm Quản lý hạ tầng (thuộc Sở Xây dựng) không thiện chí và thiếu trung thực khi giải quyết vấn đề kết thúc hợp đồng thuê máy bơm với chủ đầu tư.