10 thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm

0 Thanh Niên Online

Giấc ngủ là thứ làm trẻ hóa và làm mới cơ thể. Ngủ là cách giúp cơ thể phục hồi và bắt đầu một ngày mới có năng lượng. Khi chất lượng giấc ngủ giảm, mọi thứ khác trong cuộc sống sẽ trở nên hỗn độn.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Nếu bạn không ngủ đúng giờ hoặc có những chu kỳ ngủ không lành mạnh, hãy xem xét những thói quen xấu dưới đây, theo boldsky.

Uống nước trước khi đi ngủ?

Uống bất kỳ chất lỏng nào ngay trước khi đi ngủ có thể đánh thức bạn dậy vào nửa đêm do buồn đi tiểu có thể ảnh hưởng giấc ngủ.

Ngủ giữa buổi chiều?

Mặc dù ngủ ngắn trong ngày là tốt, nhưng nếu ngủ trưa lâu, nó có thể làm cho bạn khó ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, tâm trí phải đủ mệt mỏi thì mới ngủ vào ban đêm.

10 thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm - ảnh 1

tin liên quan

Cách đơn giản chữa ngủ ngáy

Ngủ ngáy không chỉ khiến bạn ngủ không ngon giấc mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho người ngủ ngáy, theo Mirror.


Sử dụng điện thoại di động cho đến giữa đêm?

Các thiết bị điện tử và ánh sáng phát ra có thể làm hỏng chất lượng giấc ngủ. Không sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ.

Không tắt tất cả ánh sáng?

Đôi khi, bạn có thể khó ngủ vì ánh sáng của màn hình điện thoại ti vi hoặc đèn ngủ. Hãy thử tắt nó đi tối nay.

Bụi nệm?

Bụi bặm trên giường và gối có thể làm hỏng giấc ngủ và cũng làm cho ta khó thở. Bạn có biết rằng nệm chứa hàng tỉ bọ ve không? Hãy làm sạch bằng chân không ít nhất một tuần một lần.


Ga giường bẩn?

Bạn cần phải sử dụng tấm trải giường sạch. Tấm giường cần thay mỗi ngày khi chúng có thể chứa bọ ve, tế bào da chết và tóc. Ngủ trên một tấm giường đầy bụi sẽ ảnh hưởng giấc ngủ.

Ăn tối ngay trước khi ngủ?

Ăn và ngủ ngay có thể gây trào ngược axit và đầy hơi. Nó không tốt cho tiêu hóa.

Tập luyện trước khi ngủ?

Cần có khoảng cách giữa tập thể dục và giấc ngủ ít nhất 3 giờ. Nếu không, bạn có thể cảm thấy quá năng động và cảm thấy khó ngủ vào ban đêm.

Chân lạnh?

Mang vớ vào giường nếu bạn bị chân lạnh. Hãy giữ cho đôi chân ấm áp và thoải mái khi nằm trên giường ngủ.

Uống cà phê buổi tối?

Caffeine sau 3 giờ tối có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm. Tránh xa nó ít nhất nửa ngày hoặc từ 3 giờ chiều trở đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm