10 trường đại học Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất

0 Thanh Niên Online

Tỷ lệ sinh viên quốc tế của mỗi trường này chiếm ít nhất 19%. Nhiều dự đoán sinh viên quốc tế sẽ còn tiếp tục đổ về các trường đại học, cao đẳng của Mỹ trong thời gian tới.

10 trường đại học Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất
10 trường đại học Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất - ảnh 1
Sinh viên quốc tế dự kiến sẽ còn tiếp tục đổ về Mỹ trong thời gian tới
- Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu của Viện Giáo dục quốc tế (IIE) cho thấy số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ đã tăng 10% trong năm học 2014-2015 so với năm trước đó, theo US News.

Cụ thể, gần 975.000 sinh viên nước ngoài đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng trên khắp nước Mỹ. Trong đó, nhóm sinh viên quốc tế từ các nước Mỹ Latinh và vùng Caribe là tăng nhanh nhất với 19%.

Tỷ lệ trung bình của sinh viên quốc tế ở top 10 trường này là khoảng 22%. Trong năm học 2014-2015, trung bình mỗi trường có hơn 7.200 sinh viên nhập học.

IIE cho biết bảng danh sách nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho các học sinh, sinh viên có ý định đến Mỹ học đại học hoặc nghiên cứu sau đại học.

Trong năm 2014-2015, Viện Công nghệ Florida là nơi có tỷ lệ sinh viên quốc tế nhập học cao nhất với 33%. Xếp thứ hai là Đại học New School với 31,7%.

Top 10 trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất của Mỹ gồm:

1. Viện Công nghệ Florida

2. Đại học New School

3. Viện Công nghệ Illinois

4. Đại học Tulsa

5. Đại học Lynn

6. Đại học Carnegie Mellon

7. Đại học California-San Diego

8. Đại học Andrews

9. Đại học Northeastern

10. Đại học San Francisco

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trường ĐH tốt vẫn hơn một ĐH không xứng tầm

Một trường ĐH tốt vẫn hơn một ĐH không xứng tầm

Theo các chuyên gia, nếu thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành, việc chuyển trường ĐH thành ĐH không chỉ là thay đổi tên gọi, mà là hành trình phấn đấu của những trường muốn trở thành cơ sở đào tạo đa lĩnh vực.