100.000 voucher du lịch dành cho lực lượng y bác sĩ và tuyến đầu chống dịch

0 Thanh Niên Online

TP.HCM phát động chương trình 100.000 voucher du lịch dành cho lực lượng y, bác sĩ và tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đó là một trong các nội dung của Chương trình Triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 16.10.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong bối cảnh nhiều địa phương còn thận trọng do diễn biến phức tạp và hậu quả nặng nề của dịch Covid-19, ngành du lịch TP đã chủ động xây dựng kế hoạch phục hồi và triển khai thực hiện một cách linh hoạt, vừa bảo đảm an toàn cho khách, vừa chung tay khôi phục kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

100.000 voucher du lịch dành cho lực lượng y bác sĩ và tuyến đầu chống dịch - ảnh 1

Ngành du lịch TP đã chủ động xây dựng kế hoạch phục hồi và triển khai thực hiện một cách linh hoạt

Đặc biệt, chuỗi các chương trình du lịch về nguồn, khép kín tại Cần Giờ và Củ Chi được coi là “tiền trạm” cho lộ trình phục hồi của ngành du lịch, đã nhận được sự ủng hộ các các cơ quan truyền thông, tạo hiệu ứng tích cực cho sự trở lại hoạt động du lịch sau thời gian giãn cách. Sở Du lịch cho rằng, thành công của chương trình “tiền trạm” này là minh chứng cho hướng phục hồi du lịch an toàn của thành phố.

Trước đó, Sở Du lịch đã tổ chức chương trình du lịch về nguồn thí điểm tại Cần Giờ và Củ Chi với chủ đề: “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” và “Hành trình về xanh về vùng đất thép” cho gần 2.000 y, bác sĩ và tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn TP.HCM. Chương trình du lịch thí điểm an toàn này đã nhận được nhiều dự ủng hộ, hiệu ứng xã hội tốt.

Trong chương trình phục hồi du lịch sắp tới, TP.HCM cũng thông tin 366 điểm tham quan du lịch nổi tiếng, hấp dẫn của TP.HCM, cập nhật trên nền tảng Google Map và Google Earth để phục vụ doanh nghiệp thiết kế sản phẩm và du khách tự thiết kế chương trình trải nghiệm tại thành phố; giới thiệu đến công chúng trang xúc tiến du lịch thành phố tại www.visithcmc.vn với nhiều tính năng, tiện ích cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước dễ dàng truy cập mọi điểm đến, sự kiện, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của TP. Đặc biệt, chương trình 100.000 voucher du lịch dành cho lực lượng y, bác sĩ và tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố cũng hướng đến động viên, cổ vũ hoạt động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hưởng ứng chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên mở rộng cho du lịch nội địa

Nên mở rộng cho du lịch nội địa

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y dược TP.HCM cho rằng, khí hậu nhiệt đới, nắng ấm, nhiều điểm du lịch ngoài trời biển, núi… thoáng đãng là lợi thế của Việt Nam để mở cửa du lịch trong lúc này.