100 đại học đứng đầu thế giới về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ

0 Thanh Niên Online

Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) đứng đầu thế giới về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ năm 2016-2017, cho thấy châu Á có 4 trường lọt vào tốp 20.

100 đại học đứng đầu thế giới về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ
100 đại học đứng đầu thế giới về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ
Viện công nghệ California 
Ảnh: Admissions.caltech.edu

Cụ thể, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) được xếp ở vị trí thứ 7, dẫn đầu châu Á. Kế đến là ĐH Bắc Kinh (chiếm vị trí 12), ĐH Công nghệ Nanyang (18) và ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (19).

Đứng đầu bảng xếp hạng là Viện Công nghệ California và kế đến lần lượt là ĐH Stanford (chiếm vị trí số 2), ĐH Oxford (3), Viện Công nghệ Massachusetts (4), ĐH Cambridge (5), ĐH Princeton (6), trường Imperial College London (7), Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zurich (9) và ĐH California, Berkeley (10).

Bảng xếp hạng cho thấy Mỹ là quốc gia có số trường nhiều nhất lọt vào danh sách được bình chọn, với 36 trường. Kế đến là Anh (9 trường) và Úc (5 trường). Bảng xếp hạng còn cho thấy Hồng Kông có tới 5 trường được bình chọn.

Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ năm 2016-2017 của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí chia thành các lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, tầm ảnh hưởng nghiên cứu, triển vọng quốc tế và chuyển giao kiến thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm