'12 Years a Slave' đoạt giải LHP Toronto

0 Thanh Niên Online

Câu chuyện đầy thương tâm của một người đàn ông da đen bị bán làm nô lệ ở Louisiana, Mỹ khoảng năm 1840 được dựng lại thành phim 12 Years a Slave (tạm dịch 12 năm của một nô lệ) đã đoạt giải cao nhất tại LHP Toronto, Canada (TIFF) lần thứ 38 (tổ chức từ 5 đến 15.9) do khán giả bình chọn.

'12 Years a Slave' đoạt giải LHP Toronto
'12 Years a Slave' đoạt giải LHP Toronto - ảnh 1

Phim do Steve McQueen (Mỹ) đạo diễn với phần tham gia diễn xuất của Chiwetel Ejiofor, Michael Fassbender, Benedict Cumberbatch, Paul Dano... Giải thưởng này giúp 12 Years a Slave đầy khả năng đoạt Oscar 2014. Trước đó, những bộ phim như Slumdog millionaire (Triệu phú khu ổ chuột), The King’s speech (Diễn văn của nhà vua) đều chiến thắng TIFF và giành tượng vàng Oscar. Khán giả Toronto còn chọn ra các giải nhì và ba lần lượt là phim Philomena (Stephen Frears đạo diễn), Prisoners (Denis Villeneuve đạo diễn). Giải phim tài liệu: The square của đạo diễn Jehane Noujaim. Giải FIPRESCI (của giới phê bình), hạng mục Discovery (Khám phá) được trao cho phim The amazing catfish...

Đ.T (Theo Reuters)

>> Phơi bày 'Lời nói dối của Armstrong' tại LHP Toronto
>> Người Mỹ thắng ở LHP Toronto 2012
>> “Silver Linings Playbook” giành giải thưởng lớn tại LHP Toronto
>> Chương Tử Di và Jang Dong Gun thu hút tại LHP Toronto
>> “Lấy chồng người ta” được mời dự LHP Toronto

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơm nhà Xứ Quảng: Đổ bánh thuẫn

Cơm nhà Xứ Quảng: Đổ bánh thuẫn

Những năm của thập niên 1980 nghèo khó, Tết đến, lũ trẻ chúng tôi bấy giờ cũng lo toan tất bật theo ba má, ngoài niềm vui là sắp Tết ra thì còn phải phụ người lớn chuẩn bị cho một cái Tết no ấm.

Cơ thể khiếm khuyết vẫn xả thân giúp đỡ cộng đồng

Cơ thể khiếm khuyết vẫn xả thân giúp đỡ cộng đồng

Ẩn sau một thân thể dị biệt, bệnh tật luôn đeo bám cuộc đời Minh Thuận. Đầu luôn niễng về bên phải, nhìn anh như có vẻ bất cần đời. Đi sâu vào nội tâm, mới biết cuộc sống anh với nghị lực phi thường, luôn chiến đấu âm thầm và cam go đối với bệnh tật của mình để tìm tương lai bằng con đường học vấn.

Vui buồn diễn kịch theo mùa

Vui buồn diễn kịch theo mùa

Hiện nay có một số sân khấu TP.HCM đang áp dụng mô hình biểu diễn theo mùa, và có lẽ đó là hướng đi linh động trong tình hình khó khăn. Nhưng biểu diễn theo mùa cũng có cái được và cái mất chứ không hẳn chỉ thuận lợi một chiều.