'12 Years a Slave' đoạt giải LHP Toronto

0 Thanh Niên Online

Câu chuyện đầy thương tâm của một người đàn ông da đen bị bán làm nô lệ ở Louisiana, Mỹ khoảng năm 1840 được dựng lại thành phim 12 Years a Slave (tạm dịch 12 năm của một nô lệ) đã đoạt giải cao nhất tại LHP Toronto, Canada (TIFF) lần thứ 38 (tổ chức từ 5 đến 15.9) do khán giả bình chọn.

'12 Years a Slave' đoạt giải LHP Toronto
'12 Years a Slave' đoạt giải LHP Toronto - ảnh 1

Phim do Steve McQueen (Mỹ) đạo diễn với phần tham gia diễn xuất của Chiwetel Ejiofor, Michael Fassbender, Benedict Cumberbatch, Paul Dano... Giải thưởng này giúp 12 Years a Slave đầy khả năng đoạt Oscar 2014. Trước đó, những bộ phim như Slumdog millionaire (Triệu phú khu ổ chuột), The King’s speech (Diễn văn của nhà vua) đều chiến thắng TIFF và giành tượng vàng Oscar. Khán giả Toronto còn chọn ra các giải nhì và ba lần lượt là phim Philomena (Stephen Frears đạo diễn), Prisoners (Denis Villeneuve đạo diễn). Giải phim tài liệu: The square của đạo diễn Jehane Noujaim. Giải FIPRESCI (của giới phê bình), hạng mục Discovery (Khám phá) được trao cho phim The amazing catfish...

Đ.T (Theo Reuters)

>> Phơi bày 'Lời nói dối của Armstrong' tại LHP Toronto
>> Người Mỹ thắng ở LHP Toronto 2012
>> “Silver Linings Playbook” giành giải thưởng lớn tại LHP Toronto
>> Chương Tử Di và Jang Dong Gun thu hút tại LHP Toronto
>> “Lấy chồng người ta” được mời dự LHP Toronto

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Hội thảo quốc tế Hồ Xuân Hương, danh nhân văn hóa và giá trị di sản được tổ chức tại Nghệ An ngày 3.12 đã từng bước giải mã những bí ẩn về thi ca và cuộc đời của nữ sĩ vừa được UNESCO vinh danh.

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Nội các quan bản là một bản rút gọn và tái tổ chức lại so với mộc bản năm Chính Hòa thứ 18 [1697]. Từ 33 quyển rút còn 24 quyển nội dung và 1 quyển thủ, bài tựa của nhóm Lê Hy được nhập vào quyển thủ (theo Phan Huy Chú, nó là lời tựa cho phần tục biên về Lê Huyền Tông và Lê Gia Tông).