1.207 người tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích trong sạt lở đất ở Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Quân đội và chính quyền địa phương đã huy động 1.207 người và 49 phương tiện các loại tham gia tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả trong các vụ sạt lở đất ở Quảng Nam.

Các đội tìm kiếm cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm người mất tích trong sạt lở đất ở Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) /// Ảnh Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cung cấp
Các đội tìm kiếm cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm người mất tích trong sạt lở đất ở Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam)
Ảnh Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cung cấp

Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), trong ngày 31.10, các đơn vị quân đội phối hợp với chính quyền địa phương đang duy trì lực lượng với 1.207 người tham gia tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả trong các vụ sạt lở đất ở Quảng Nam.

Những nước mắt tuyệt vọng đầy ám ảnh trong thảm nạn sạt lở ở Trà Leng

Bên cạnh đó, 49 phương tiện, thiết bị gồm 39 ô tô, 6 máy xúc, 2 xe đầu kéo, 2 xe thông tin, 1 flycam và 1 đội chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm người đang mất tích trong các vụ sạt lở đất.

Trong ngày lực lượng cứu hộ đã chuyển được 103 người bị mắc kẹt tại thủy điện Đắk Mi (Quảng Nam) đến vị trí an toàn.

Cũng theo Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn 23 ngư dân Bình Định mất tích trên 2 tàu cá BĐ 96388 TS và BĐ 97469 TS chìm trên đường chạy bão số 9, trong ngày, biên đội 4 tàu kiểm ngư gồm KN 490, 463, 465, 473 và 1 tàu SAR 412 của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tìm kiếm xung quanh vùng biển hiện trường nhưng chưa có kết quả.

Kinh hoàng cảnh lũ quét cuốn trôi hàng chục nhà dân ở Quảng Nam

Còn tại thủy điện Rào Trăng 3, 4 (Thừa Thiên - Huế) vẫn còn 12 công nhân đang mất tích, các đơn vị quân đội phối hợp với địa phương duy trì lực lượng 125 người và 56 phương tiện tham gia tìm kiếm.

Trong ngày 31.10, thời tiết ở hiện trường diễn biến bất lợi. Mưa lớn liên tục trút xuống khu vực thủy điện Rào Trăng 3, 4. Cho đến 10 giờ cùng ngày, mưa lớn khiến các lực lượng tìm kiếm phải dừng nhiệm vụ tìm kiếm để rút về vị trí đảm bảo an toàn.

Nghẹt thở đưa công nhân thủy điện Đăk Mi 2 vượt sông giữa dòng nước cuồn cuộn chảy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm