14 ngày tự cách ly tại nhà phòng Covid-19: Gia đình 'phát lộ' tài năng

24/08/2020 20:03 GMT+7

Mùa Covid-19 thứ nhất trôi qua êm đềm, ai ngờ mùa thứ hai ập đến như một cơn bão không ai chờ đợi. Trở về Sài Gòn sau một tuần dãi nắng ở miền Trung, gia đình mình nhận được lệnh "nghỉ hè" thêm hai tuần nữa.

Kỳ nghỉ này đặc biệt lắm, lịch trình mỗi ngày di chuyển dày đặc từ phòng ngủ vào phòng tắm ra phòng khách ghé nhà bếp... trong suốt 14 ngày liên tục. Cảm giác đang từ hưng phấn với nắng với gió với biển với mây với trời chuyển sang cảm giác lạ lẫm chưa từng có chỉ vì Covid-19.
Ngày đầu tiên, hai vợ chồng dậy thật sớm đeo khẩu trang bảo vệ thật kỹ chạy lên công ty nhờ đồng nghiệp mang giúp laptop xuống. Thực hiện đúng tinh thần đeo khẩu trang, đứng cách 2m và rồi mang được máy về nhà bắt đầu 2 tuần WFH (Work From Home -  làm việc tại nhà). Ngày thứ hai cả nhà đi làm xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của thành phố.

Mẹ cắm tất cả các thứ gom được trong vườn nhà để tạo nên những tác phẩm xưa nay chưa từng có

Ảnh: NVCC

Sau đó mình bắt đầu tìm niềm vui, tìm cách an ủi bản thân và cả nhà làm sao vượt qua hết 14 ngày một cách tuyệt vời nhất có thể.
Mỗi sáng, thay vì dành một tiếng trên đường, cả nhà lần lượt lựa chọn, có ngày ngủ nướng thêm một tiếng, có ngày dậy sớm cùng nhau làm bữa sáng. Trong lúc ba mẹ làm việc thì con gái lăng xăng quanh đó chơi game, vẽ vời rồi làm đồ uống phục vụ ba mẹ. Bữa trưa thường rất gọn nhẹ với những món đơn giản để dành thời gian cùng nhau xem một tập phim trước khi bắt đầu làm việc buổi chiều.
Thật may mắn nhờ vào công nghệ, công việc diễn ra suôn sẻ, họp hành vẫn thực hiện được qua ứng dụng Zoom, Teamlink suốt 2 tuần tự cách ly tại nhà. Sếp hài lòng, nhân viên không cảm thấy hụt hẫng khi thiếu vắng bóng dáng quản lý trong văn phòng. Cảm giác gần gũi nhớ nhung được giấu vào trong, dành chỗ chăm sóc cho sự an toàn của mọi người và cho chính mình.

Ba từ một người không biết nấu ăn bỗng trở thành đầu bếp tài năng trong 14 ngày tự cách ly tại nhà

Ảnh: NVCC

Rồi tài năng dần dần phát lộ. Ba từ một người không biết nấu ăn bỗng trở thành đầu bếp tài năng với sản phẩm tôm ba món sốt thái, chiên giòn và nướng muối ớt. Rồi còn mày mò thành công ngay từ lần đầu tiên với bánh mì siêu ngon.
Con gái trở thành chuyên viên pha chế nước ngon lành sau bao lần bắt ba mẹ làm "chuột bạch" từ các món trà sữa pha chế nhiều vị. Mẹ nhường hẳn "sân" ẩm thực cho ba để chuyển sang hoạt động nghệ thuật cắm hoa. Mẹ cắm tất cả các thứ gom được trong vườn nhà để tạo nên những tác phẩm xưa nay chưa từng có. Ai cũng ngạc nhiên sao mẹ tài thế, có ngờ đâu mẹ từng đạt giải nhất cắm hoa... thời cấp 2.
Ngoài kia, hoa vẫn nở, chim vẫn hót, mây vẫn bay, thỉnh thoảng có vài cơn mưa bất chợt. Trong này, cả nhà vẫn an nhiên đón nhận từng ngày trôi qua đầy thú vị theo cách của mình. Gia đình gắn kết hơn, phối hợp nhịp nhàng cùng nhau thay đổi chính mình để hòa hợp với hoàn cảnh bắt buộc và hay nhất là biết cách chấp nhận sự thật không một lời than trách.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.