16 người Hrê bị bỏ giữa rừng được Công an TP.Đà Nẵng đưa về quê

0 Thanh Niên Online

Nhiều gia đình người Hrê bị mắc kẹt tại TP.Đà Nẵng, quyết định đi bộ về quê đã được Công an TP.Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ ô tô và giao cán bộ chiến sĩ đưa về quê.

Đoàn người Hrê (Quảng Ngãi) được bố trí xe về quê /// NGUYỄN TÚ
Đoàn người Hrê (Quảng Ngãi) được bố trí xe về quê
NGUYỄN TÚ

Ngày 31.8, Công an TP.Đà Nẵng quyết định điều động ô tô và cán bộ chiến sĩ đưa 16 người Quảng Ngãi về quê tránh dịch, sau khi những người này bị chủ rừng bỏ rơi tại xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

16 người này đều là đồng bào dân tộc Hrê ngụ H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) gồm nhiều gia đình, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, được chủ rừng thuê làm rừng tại xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang.

Khi TP.Đà Nẵng phong tỏa, thời gian đầu mọi người được chủ rừng tiếp tế nhưng gần đây mất liên lạc, bị bỏ rơi nên thiếu thốn thực phẩm.

Mặc dù chính quyền xã Hòa Bắc đã tiếp tế lương thực đủ dùng trong 10 ngày tới và vận động nên ở lại Đà Nẵng, nhưng sáng nay 31.8, nhóm người Hrê này kiên quyết đi bộ về quê vì sợ dịch bệnh phức tạp, mắc kẹt dài ngày tại Đà Nẵng. Họ cũng muốn về để lo cho người thân bởi Quảng Ngãi cũng đang có dịch.

16 người Hrê bị bỏ giữa rừng được Công an TP.Đà Nẵng đưa về quê - ảnh 1

Công an xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang tặng thêm quà cho đoàn người về quê

NGUYỄN TÚ

Công an xã Hòa Bắc cũng tặng thêm nhu yếu phẩm để nhóm người này về quê sử dụng trong thời gian cách ly.

Sau khi test kết quả âm tính Covid-19, 16 người Hrê ở Quảng Ngãi được Công an TP.Đà Nẵng hỗ trợ ô tô, phân công cán bộ chiến sĩ theo đoàn đảm bảo đưa mọi người về quê thực hiện cách ly an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm