1.669 người chết vì dịch Covid-19, ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên tại châu Âu

0 Thanh Niên Online

Tính đến sáng 16.2, 1.665 người đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đại lục kể từ khi virus corona chủng mới bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12.2019. Hơn 69.200 người đã bị nhiễm bệnh, với hầu hết những trường hợp tử vong xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc. Riêng tỉnh này ghi nhận 139 trường hợp tử vong và 1.843 ca nhiễm mới, theo thông báo của ủy ban y tế tỉnh ngày 16.2.

1.669 người chết vì dịch Covid-19, ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên tại châu Âu - ảnh 1

Một công nhân mặc đồ bảo hộ lái xe giữa trời tuyết để vận chuyển các bệnh nhân nhiễm nCoV mới bên ngoài một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm 15.2

Reuters

Tuy nhiên, trong tuần này, số liệu ca nhiễm và tử vong có nhiều biến động, thậm chí Trung Quốc còn tính nhầm số người chết sau khi nước này tuyên bố thay đổi tiêu chí chẩn đoán trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, kết hợp xét nhiệm và chụp CT phổi. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết cơ quan này đã đề nghị Trung Quốc cung cấp thông tin chi tiết về cách chẩn đoán mới.

Nhóm chuyên gia của WHO sẽ đến Trung Quốc vào cuối tuần này để tham gia điều tra tình hình dịch bệnh Covid-19. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo để kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19, tiền giấy đã qua sử dụng sẽ được khử trùng và lưu trữ trong tối đa 14 ngày trước khi đưa vào lưu hành trở lại.

1.669 người chết vì dịch Covid-19, ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên tại châu Âu - ảnh 2

Pháp xác nhận bệnh nhân nam Trung Quốc nhiễm virus nCoV đến nước này đã chết hôm 15.2

Reuters

Hôm 15.2, Pháp xác nhận du khách Trung Quốc nhiễm virus nCoV tại đây đã chết trở thành trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 đầu tiên tại châu Âu và là ca thứ 4 ngoài Trung Quốc đại lục sau Philippines, Hồng Kông và Nhật Bản. Bệnh nhân tử vong là người đàn ông 80 tuổi, đến nước này từ tỉnh Hồ Bắc vào ngày 16.1 và được cách ly tại một bệnh viện ở Paris vào ngày 25.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm